Baby Faced Beauty — 동안미녀

ตั้งแต่ดูละครมาเนี่ย (ไม่ว่าชาติไหน) คงจะมีเรื่องนี้แหละที่ตัวละครที่เป็นนางเอกถูกอกถูกใจและเข้าถึงตัวเจ้าของอิชั้นมากที่สุด .. สมัยก่อนเมื่อครั้งเรียนหนังสือร่ายยาวมาจนถึงสมัยนี้ที่ทำงานทำการแต่งงานมีสามีมีลูก ตัวอิชั้นก็ยังคงถูกถามไถ่ถึงอายุอานาม และพอบอกตัวเลขไปก็มักจะไม่มีใครเชื่อเพราะอายุกับหน้าตามันวิ่งไล่กวดกันไม่ทันซะเท่าไหร่นัก ซึ่งดันมาเหมือนกับนางเอกในเรื่องนี้เข้าจนได้สิเนี่ย

การกลับมาเกาหลีใต้คราวนี้ของสาว Jang Na Ra ถือว่ากลับมาได้อย่างน่ารักน่าเอ็นดูเสียเหลือเกิน แถมยังมารับบทเป็น Lee So Young สาววัย 34 ที่มีความใฝ่ฝันมาแต่เด็กว่าอยากจะเป็นดีไซน์เนอร์ที่ออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้าให้กับคนที่สวมใส่แล้วมีความสุข .. แต่เพราะเธอไม่ได้เรียนจบจากสถาบันใดๆ (อันเนื่องมาจากปัญหาทางการเงินของครอบครัว) แถมยังอายุก็ปาไป 34 ปีแล้วด้วย ทำให้วันหนึ่งเธอถูกที่ทำงานเชิญให้ออกจากงานด้วยเหตุผลอันงี่เง่าว่าเธอหน้าเด็กคงจะหางานใหม่ทำได้ แต่ความจริงใครล่ะจะรับคนที่อายุมากแล้ว แถมยังเรียนไม่จบจากที่ไหนอีก มีแค่ประสบการณ์สิบกว่าปีเท่านั้นเอง .. ใครก็ตามที่ดูซีรีส์เรื่องนี้ก็คงพร้อมจะให้กำลังใจเธอคนนี้ไปตั้งแต่ต้นจนจบอย่างแน่นอน

Choi Jin Wook (รับบทโดย Choi Daniel) ชายหนุ่มอารมณ์ดี มีตำแหน่ง MD ของ The Style (Fashion Design Company) อายุ 27 ปี คนที่เต็มใจคอยช่วยเหลือและให้กำลังใจคนที่เขาคิดว่าชื่อ “ลีโซจิน” สาวหน้าใสวัย 25 แต่แท้จริงแล้วเธอคือ “ลีโซยัง” สาวหน้าเด็กแต่อายุห่างจากเขาถึง 7 ปี .. ไม่รู้ว่าจะมีใครสังเกตหรือคิดเหมือนกันบ้างหรือเปล่าว่ารอยยิ้มและสายตาของพ่อพระเอกคนนี้เหมือนคุณพี่เรนเป็นอย่างมาก .. น่ารักอ่าาาา

แนะนำพระเอกไปแล้วก็ขอแนะนำพระรองกันบ้าง .. ตามสไตล์ซีรีส์เกาหลีเค้าแหละที่พระรองจะต้องหน้าตาดี ฐานะดี ตำแหน่งหน้าที่การงานดี ดูเป็นผู้ใหญ่ที่อบอุ่นและอ่อนโยน และเริ่มแรกเดิมทีจะยังไม่ถูกใจนางเอกจนกว่าจะเห็นความดีของนางเอกเข้าให้ .. พระรองในเรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน Ji Seung Il (รับบทโดย Ryu Jin) เจ้านายและผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ The Style ที่มองเห็นพรสวรรค์และความสามารถในการออกแบบและตัดเย็บ เค้าอาจจะไม่ได้ช่วยเหลือนางเอกของเราโดยตรงแต่ก็แอบทำให้แม่ยกหลายๆคนปลื้มใจแทนนางเอก (5 5 5)

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • อบอวนด้วยรอยยิ้ม ความสุข ความสนุก และเพลิดเพลินไปกับการได้ดูเหล่าดีไซน์เนอร์ออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้า (ชอบจริงๆ)
  • 2011 KBS Drama Awards : Excellence Award for Mini Series, Actor (Choi Daniel) , Excellence Award for Mini Series, Actress (Jang Na Ra)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: