Last Friends –ラスト・フレンズ

เป็นความบังเอิญโดยแท้จริง ถ้าหากวันนั้นไม่ได้เลื่อนช่องดูโทรทัศน์ไปเรื่อยๆ ไล่จนถึงช่องของ Asian Series เลบทำให้เกิดการตัดสินใจที่จะดูซีรีส์ญี่ปุ่นยอดเยี่ยมเรื่องนี้ตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้ .. เสน่ห์และกลิ่นอายของซีรีส์ญี่ปุ่นก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างดีอีกเช่นเคย

 

 

ซี่รีส์ญี่ปุ่นในปี 2008 (สี่ปีเลยเหรอเนี่ยแต่ทำไมตอนดูถึงรู้สึกว่าตัวละครหลักๆในเรื่องหน้าตาไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างใดเลยอ่ะ) มาพร้อมกับความยาวเพียง 11 ตอนเท่านั้น อาจจะดูไม่จุใจแต่ก็อัดแน่นความเป็นดราม่าตั้งแต่ต้นจนจบเลยล่ะ ก็เพราะรูปแบบของความรักที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างหลากหลายนั่นเอง

 

ความรักแบบแรกเป็นความรักที่เห็นแก่ตัวของชายคนหนึ่งที่มีต่อแฟนสาวประเภทรักมากจึงหวงมากของ Oikawa Sosuke  (รับบทโดย Nishikido Ryo) ชายหนุ่มที่ทำงานอยู่กองสวัสดิการครอบครัวและเด็ก กับ Aida Michiru (รับบทโดย Nagasawa Masami) ผู้ช่วยพนักงานร้านเสริมสวย .. เริ่มแรกรักของทั้งคู่ดูไปก็หวานชื่นอยู่ไม่น้อย ถ้าใครมาเป็นมิชิรุก็ต้องรู้สึกเหมือนตัวเองช่างเป็นผู้หญิงที่โชคดีเหลือเกินที่มีแฟนหนุ่มคอยดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี .. แต่ความโหดร้ายกลับมาปรากฏหลังจากที่มิชิรุยอมตกลงใจย้ายไปใช้ชีวิตอยู่กับโซซุเกะซะนี่!!!

 

ความรักแบบที่สองเป็นความรักที่บริสุทธิ์ใจของ Kishimoto Ruka (รับบทโดยUeno Juri) สาวทอมบอยนักขี่มอเตอร์ครอสที่มีให้กับเพื่อนสมัยเรียนมัธยมอย่างมิชิรุ .. รักแบบไม่เคยได้บอกรัก รักแบบไม่เคยได้บอกความในใจ รักที่พร้อมยินดีไปกับคนที่ตัวเองรัก .. ในยามที่มิชิรุมีความสุข รูกะก็มีความสุขไปกับเธอด้วย แต่เมื่อใดที่มิชิรุต้องเสียน้ำตา รูกะคนนี้ก็ไม่ยอมอยู่เฉย แม้ร่างกายจะเป็นหญิงแต่จิตใจของรูกะนั่นแมนทั้งใจ

 

ความรักแบบถัดมาเป็นความรักของ Mizushima Takeru  (รับบทโดย Eita) ช่างแต่งที่มีต่อรูกะ .. เมื่อครั้นยังเด็กเขามีปัญหาครอบครัวที่ส่งผลให้กลายเป็นปมทางใจของเขามาจนโต คนรอบข้างบางคนมักจะมองเขาเป็นผู้ชายแบบไม่เต็มชาย หรือบางครั้งก็จะถูกผู้หญิงลวนลามด้วยสายตาและคำพูด จนกระทั่งเขามากับรูกะ .. แม้จะรู้ทั้งรู้ว่าไม่มีหวังที่จะได้รับความรักแบบชาย-หญิงจากรูกะ แต่เขาเองก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างตลอดไป

 

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • กลิ่นอายและความเป็นดราม่าของซีรีส์ญี่ปุ่นยังคงกรีดอารมณ์คนดูได้ดีเช่นเดิม
  • Tokyo Drama Awards: Best Youth Drama , Best Actress – Ueno Juri
  • Television Drama Academy Awards: Best Drama , Best Supporting Actress – Ueno Juri , Best Supporting Actor – Nishikido Ryo , Best Director , Best Script , Best Theme Song
  • Nikkan Sports Drama Grand Prix (Spring 2008): Best Supporting Actor – Nishikido Ryo , Best Supporting Actress – Ueno Juri

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: