King of Baking, Kim Tak Goo — 제빵왕 김탁구

คงต้องสารภาพก่อนว่า ความจริงแล้วเกือบจะไม่ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วด้วยซ้ำ เพราะอ่านดูเรื่องย่อแล้วก็รู้สึกว่างั้นๆแหละ ไม่เห็นจะน่าสนใจตรงไหนเลย .. สงสัยใช่มั้ยล่ะว่าทำไมถึงย้อนกลับมาดูซีรีส์เรื่องนี้ ขอเฉลยเลยว่าที่ดูเรื่องนี้ก็เพราะพ่อหนุ่มยิ้มสยาม Yoon Shi Yoon พระเอกของเรื่องนี้นี่เองเพราะดันไปดูเรื่อง Me Too, Flower! เข้าให้เลยติดใจนักแสดงหนุ่มคนนี้ ที่แท้ก็แสดงเรื่อง Baker King, Kim Tak Goo มาก่อนนี่เอง เกือบพลาดซีรีส์ดีดีแล้วสิเรา

เคยอ่านแต่การ์ตูนญี่ปุ่นที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับคนทำขนมปัง เลยไม่ได้คาดหวังว่าซีรีส์เกาหลีจะถ่ายทอดเรื่องราวของการทำขนมปังออกมาได้อย่างเต็มเหนี่ยวอย่างนี้ เพราะคิดว่าคงจะเน้นดราม่าหนักๆตามสไตล์กิมจิแล้วค่อยสอดไส้ขนมปังมานิดๆหน่อยๆก็เท่านั้นเอง .. แต่ที่ไหนได้ เกินความคาดหมายครับทั่นผู้ชม ซีรีส์เรื่องนี้สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละคร รวมถึงจิตวิญญาณและความรักที่มีต่อการทำขนมปังของของคนทำขนมปังออกมาได้อย่างน่าติดตามมาก

ซีรีส์สำหรับครอบครัวที่แฝงความเป็นโรแมนติกดราม่าเรื่องนี้มาพร้อมกับยาวถึง 30 ตอนกันเลยทีเดียว (ดูให้อิ่มขนมปังจนจุกว่างั้นเถอะ) ว่าด้วยเรื่องราวของ Kim Tak Goo ลูกนอกสมรสของท่านประธานแห่ง Samhwa Enterprise (บริษัทใหญ่ที่ผลิตขนมปังของประเทศ) โดยผู้เป็นแม่ที่เข้าข่ายเป็นภรรยาน้อยหรือภรรยานอกสมรสต้องระหกระเหินหนีตายจากการขู่ฆ่าของภรรยาหลวง แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้พ่อลูกคู่นี้ได้พบกันจนได้ อีกทั้งพ่อหนุ่มน้อยทักกูก็ยังมีสายเลือดและพรสวรรค์ของคนทำขนมปังมาอีกด้วย .. เรื่องราวของทักกูหลังจากที่พบพ่อแล้วดูเหมือนจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แต่แล้วก็มีเหตุการณ์พลิกผันโชคชะตาอีกครั้ง คราวนี้เรื่องราวก็จะไปเกี่ยวข้องกับน้องชาย (ที่ความจริงต่างทั้งพ่อต่างทั้งแม่) ที่ไปล่วงรู้ความลับของผู้เป็นแม่และพ่อแท้ๆของตัวเอง รักแรกกับผู้หญิงคนเดียวกับทักกู ความรู้สึกที่เหมือนกำลังถูกแย่งความรักจากพ่อ (ไม่บังเกิดเกล้า) และรวมไปสิทธิที่เขาพึงจะได้จากการเป็นทายาทราชาขนมปัง .. ทั้งหลายแหล่ที่กล่าวมานี้เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นแห่งเรื่องราวชีวิตของคนกลุ่มนี้

เสน่ห์ของตัวละครอย่าง Kim Tak Goo (รับบทโดย Yoon Shi Yoon) ที่ใครได้ชมแล้วจะต้องหลงรักนั่นคือ “รอยยิ้ม” รอยยิ้มที่แสดงออกถึงความใสซื่อ ความจริงใจ ความอบอุ่นใจที่ส่งผ่านมาจากรอยยิ้มของคนคนนี้ .. พ่อหนุ่มยุนของเราก็แสดงได้ทะลุแก่นเลยทีเดียว คนอะไรก็ไม่รู้ยิ้มได้น่ารักดีแท้ๆ .. ตัวละครที่เป็นกระจกอีกด้านอย่าง Goo Ma Joon (รับบทโดย Joo Won) ที่แสดงถึงความเกลียดชังทักกูได้อย่างเห็นได้ชัด ตอนแรกที่ดูก็คิดเหมือนกันว่าทำไมคนคนนี้ถึงได้โหดร้ายกับทักกูเยี่ยงนี้ แต่พอดูไปดีดีเราก็จะรู้ว่าคนคนนี้ช่างน่าสงสารเป็นที่สุด อดีตและปมที่อยู่ในใจทำให้เขาต้องมีบุคลิกและแสดงถึงความแก่งแย่งจะเป็นที่หนึ่งมาให้จงได้ .. แต่ตัวละครที่ชอบมากพอๆกันนั่นก็คือพ่อของทักกูกับมาจุน Goo Il Jung (รับบทโดย Jun Kwang Ryul) ชอบในสิ่งที่เขาถ่ายทอดความรักที่มีต่อลูกจากการแสดงออกทางอ้อม ที่ดูแล้วก็อดยิ้มทั้งน้ำตาไม่ได้

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • ได้รับรางวัลมาอื้อซ่าเลยครับทั่นจากงาน 2010 KBS Drama Awards ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Top Excellence Award – Actress (Jun In Hwa) , Excellence Award, Mini Series – Actor (Yoon Shi Yoon) , Excellence Award, Mini Series – Actress (Eugene) , Writer Award (Kang Eun Kyung) , Youth Actor Award (Oh Jae Moo) และรางวัล Best Couple Award (Yoon Shi Yoon and Lee Young Ah)
Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: