King of Baking, Kim Tak Goo — 제빵왕 김탁구

คงต้องสารภาพก่อนว่า ความจริงแล้วเกือบจะไม่ดูซีรีส์เรื่องนี้แล้วด้วยซ้ำ เพราะอ่านดูเรื่องย่อแล้วก็รู้สึกว่างั้นๆแหละ ไม่เห็นจะน่าสนใจตรงไหนเลย .. สงสัยใช่มั้ยล่ะว่าทำไมถึงย้อนกลับมาดูซีรีส์เรื่องนี้ ขอเฉลยเลยว่าที่ดูเรื่องนี้ก็เพราะพ่อหนุ่มยิ้มสยาม Yoon Shi Yoon พระเอกของเรื่องนี้นี่เองเพราะดันไปดูเรื่อง Me Too, Flower! เข้าให้เลยติดใจนักแสดงหนุ่มคนนี้ ที่แท้ก็แสดงเรื่อง Baker King, Kim Tak Goo มาก่อนนี่เอง เกือบพลาดซีรีส์ดีดีแล้วสิเรา

เคยอ่านแต่การ์ตูนญี่ปุ่นที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับคนทำขนมปัง เลยไม่ได้คาดหวังว่าซีรีส์เกาหลีจะถ่ายทอดเรื่องราวของการทำขนมปังออกมาได้อย่างเต็มเหนี่ยวอย่างนี้ เพราะคิดว่าคงจะเน้นดราม่าหนักๆตามสไตล์กิมจิแล้วค่อยสอดไส้ขนมปังมานิดๆหน่อยๆก็เท่านั้นเอง .. แต่ที่ไหนได้ เกินความคาดหมายครับทั่นผู้ชม ซีรีส์เรื่องนี้สามารถถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละคร รวมถึงจิตวิญญาณและความรักที่มีต่อการทำขนมปังของของคนทำขนมปังออกมาได้อย่างน่าติดตามมาก

ซีรีส์สำหรับครอบครัวที่แฝงความเป็นโรแมนติกดราม่าเรื่องนี้มาพร้อมกับยาวถึง 30 ตอนกันเลยทีเดียว (ดูให้อิ่มขนมปังจนจุกว่างั้นเถอะ) ว่าด้วยเรื่องราวของ Kim Tak Goo ลูกนอกสมรสของท่านประธานแห่ง Samhwa Enterprise (บริษัทใหญ่ที่ผลิตขนมปังของประเทศ) โดยผู้เป็นแม่ที่เข้าข่ายเป็นภรรยาน้อยหรือภรรยานอกสมรสต้องระหกระเหินหนีตายจากการขู่ฆ่าของภรรยาหลวง แต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้พ่อลูกคู่นี้ได้พบกันจนได้ อีกทั้งพ่อหนุ่มน้อยทักกูก็ยังมีสายเลือดและพรสวรรค์ของคนทำขนมปังมาอีกด้วย .. เรื่องราวของทักกูหลังจากที่พบพ่อแล้วดูเหมือนจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แต่แล้วก็มีเหตุการณ์พลิกผันโชคชะตาอีกครั้ง คราวนี้เรื่องราวก็จะไปเกี่ยวข้องกับน้องชาย (ที่ความจริงต่างทั้งพ่อต่างทั้งแม่) ที่ไปล่วงรู้ความลับของผู้เป็นแม่และพ่อแท้ๆของตัวเอง รักแรกกับผู้หญิงคนเดียวกับทักกู ความรู้สึกที่เหมือนกำลังถูกแย่งความรักจากพ่อ (ไม่บังเกิดเกล้า) และรวมไปสิทธิที่เขาพึงจะได้จากการเป็นทายาทราชาขนมปัง .. ทั้งหลายแหล่ที่กล่าวมานี้เลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นแห่งเรื่องราวชีวิตของคนกลุ่มนี้

เสน่ห์ของตัวละครอย่าง Kim Tak Goo (รับบทโดย Yoon Shi Yoon) ที่ใครได้ชมแล้วจะต้องหลงรักนั่นคือ “รอยยิ้ม” รอยยิ้มที่แสดงออกถึงความใสซื่อ ความจริงใจ ความอบอุ่นใจที่ส่งผ่านมาจากรอยยิ้มของคนคนนี้ .. พ่อหนุ่มยุนของเราก็แสดงได้ทะลุแก่นเลยทีเดียว คนอะไรก็ไม่รู้ยิ้มได้น่ารักดีแท้ๆ .. ตัวละครที่เป็นกระจกอีกด้านอย่าง Goo Ma Joon (รับบทโดย Joo Won) ที่แสดงถึงความเกลียดชังทักกูได้อย่างเห็นได้ชัด ตอนแรกที่ดูก็คิดเหมือนกันว่าทำไมคนคนนี้ถึงได้โหดร้ายกับทักกูเยี่ยงนี้ แต่พอดูไปดีดีเราก็จะรู้ว่าคนคนนี้ช่างน่าสงสารเป็นที่สุด อดีตและปมที่อยู่ในใจทำให้เขาต้องมีบุคลิกและแสดงถึงความแก่งแย่งจะเป็นที่หนึ่งมาให้จงได้ .. แต่ตัวละครที่ชอบมากพอๆกันนั่นก็คือพ่อของทักกูกับมาจุน Goo Il Jung (รับบทโดย Jun Kwang Ryul) ชอบในสิ่งที่เขาถ่ายทอดความรักที่มีต่อลูกจากการแสดงออกทางอ้อม ที่ดูแล้วก็อดยิ้มทั้งน้ำตาไม่ได้

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • ได้รับรางวัลมาอื้อซ่าเลยครับทั่นจากงาน 2010 KBS Drama Awards ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Top Excellence Award – Actress (Jun In Hwa) , Excellence Award, Mini Series – Actor (Yoon Shi Yoon) , Excellence Award, Mini Series – Actress (Eugene) , Writer Award (Kang Eun Kyung) , Youth Actor Award (Oh Jae Moo) และรางวัล Best Couple Award (Yoon Shi Yoon and Lee Young Ah)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: