Ikemen Desu Ne — You’re Beautiful (JAPAN)

ได้เวลากลับมารีวิวซีรีส์กันอีกครั้งแล้วจ้า หลังจากที่ผ่านพ้นช่วงวิกฤตการณ์มหาอุทกภัยมาได้ 2-3 อาทิตย์ .. ความจริงช่วงสองเดือนกว่าๆที่ผ่านมาก็นั่งดูซีรีส์เกาหลีจบไปหลายเรื่องเหมือนกัน แต่ขอไม่รีวิวคราวนี้นะจ๊ะเพราะว่าครั้งนี้จะขอมากรี๊ดซซซซกันอีกรอบกับ A.N.JELL จากแดนอาทิตย์อุทัยกันจ้าพี่น้อง!!!!

You’re Beautiful version JAPAN ที่นำมารีเมคใหม่นี้มาพร้อมกับความยาว 11 ตอน ที่ถ่ายทอดเรื่องราวกุ๊กกิ๊กๆกวนหัวใจของหนุ่มๆแห่งวง A.N.JELL .. สำหรับเวอร์ชั่นญี่ปุ่นนี้จะเห็นได้ว่าการดำเนินเรื่องครั้งนี้จะมีความกระชับ ไม่เยิ่นเย่อ ไม่มีน้ำ มีแต่เนื้อๆ ทำให้การดู You’re Beautiful ในครั้งนี้ไม่มีคำว่าเบื่อ .. สำหรับเรทติ้งก็ใช่ย่อยนะเพราะได้ไปถึง 9.94% เชียวแน่ะ เอาล่ะสิอยากจะตามหามาดูกันแล้วใช่มั้ยล่ะจ๊ะ (อิ อิ)

ขอแนะนำตัวละครสำคัญๆก่อนนะโดยเริ่มกันที่สามหนุ่มสามสไตล์สมาชิกแห่งวง A.N.JELL (ซึ่งได้บรรดาลูกศิษย์แห่ง Johnny’s Entertainment มาแสดงในเรื่องนี้) อันประกอบดัวย Katsuragi Ren (รับบทโดย Tamamori Yuta) ถ้าเปรียบเทียบเรื่องรูปร่างหน้าตาแล้ว ก็นับว่าเวอร์ชั่นนี้มีความเป็นชายมาดแมนมากกว่าเวอร์ชั่นเกาหลี ความเอาแต่ใจหรืออีโก้กำลังพอเหมาะ ให้ 8 เต็ม 10 ละกันสำหรับคนนี้ .. สมาชิกคนถัดมา (พระรองของเรานี่เอง) Fujishiro Shu (รับบทโดย Fujigaya Taisuke ถ้ายังจำเค้าได้จากเรื่อง Misaki Number One!! ที่เคยได้รีวิวเอาไว้แล้ว) ไม่ว่าจะเวอร์ชั่นเกาหลีหรือญี่ปุ่น ตัวละครตัวนี้ก็น่าสงสารและน่าเห็นใจ แถมยังเรียกคะแนนจากผู้ชมได้เป็นอย่างดีเช่นเคย การถ่ายทอดแสดงอารมณ์ที่บ่งบอกถึงความรักและความห่วงใยที่มีให้กับนางเอกก็ช่างประทับใจซะจริงๆ จนอยากจะให้เรื่องนี้ไม่ต้องมีบทพระเอกได้มั้ย 5 5 5 สำหรับการแสดงของพ่อหนุ่ม Taisuke ในเรื่องนี้ให้คะแนนไปเต็ม 10 เลยจ๊ะ เพราะเมื่อเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นเกาหลีแล้ว ชูซังในเรื่องยังคงมีความอบอุ่นเหมือนเช่นเดิม .. สมาชิกคนถัดมา Hongo Yuki (รับบทโดย Yaotome Hikaru) ยูกิซังจะเป็นคนที่ร่าเริงสดใส ยิ้มแต่ละทีเล่นเอาป้าเคลิ้มไปเชียวล่ะ หน้าตาน่ารักน่าชังน่าเอามาเลี้ยงเป็นพี่ชายเจ้าแมตต์ที่บ้านจริงๆ (อิ อิ อิ) เวอร์ชั่นนี้ถือว่าเลือกคนมาแสดงในบทนี้ได้เหมาะสมดีทีเดียว ให้คะแนนเต็มสิบอีกเหมือนกัน .. และสมาชิกคนสุดท้ายจะเป็นใครไปไม่ได้ถ้าไม่ใช่ Sakuraba Mio หรือ Sakuraba Miko นั่นเอง (รับบทโดย Takimoto Miori) สำหรับเวอร์ชั่นนี้ก็ดูน่ารักตามสไตล์สาวคาวาอิ ดูแล้วก็ไม่เกิดอาการเอาไปเปรียบเทียบกับเวอร์ชั่นเกาหลี เพราะมิโอะซังในเรื่องนี้มีความเป็นตัวของตัวเอง ดูแล้วไม่ตะขิดตะขวงใจ ให้เต็มสิบอีกเช่นกัน

จะว่าไปแล้วกลิ่นอายการนำเสนอเรื่องราวของซีรีส์ญี่ปุ่นก็ยังมีความเป็นเอกลักษณ์แบบที่เราสามารถสัมผัสได้ .. ความกระชับของเรื่องราวที่ไม่ปล่อยให้เยิ่นเย่อหรือยืดยาวจนเกินไป (เรียกได้ว่าตัดไอ้ที่เป็นน้ำๆออกไปหมด) ทำให้เราไม่รู้สึกว่าเคยดูเวอร์ชั่นเกาหลีมาก่อน .. แถมยังได้เชิญดาราและศิลปินของญี่ปุ่นออกมาแจมด้วยหลากคน ไม่ว่าจะเป็น Koda Kumi , Tsujimoto Yuto , Yabe Yukiko  หรือแม้แต่ป๋า Shingo Katori สมาชิกวง SMAP ก็ยังอุตส่าห์ออกมาปล่อยมุกให้พวกเราได้ฮากันแป่บนึงอีกด้วย และที่สำคัญถือว่าเป็นบิ๊กเซอร์ไพรส์ให้แฟนๆ ซีรีส์เรื่องนี้ นั่นก็คือการได้แขกรับเชิญอย่างหนุ่มหน้าหวานแดนกิมจิ Jang Keun-Suk มาร่วมจอยด้วยนั่นเอง (แต่หน้าตาคุณน้องดูเปลี่ยนไปนะจ๊ะ ไม่ค่อยน่ารักเหมือนเมื่อก่อนเลยอ่ะ) อีกทั้งยังมีการนำเพลงประกอบมาดัดแปลงเนื้อเพลงให้เป็นภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • การนำเอาศิลปินในค่าย Johnny’s Entertainment มารับบทเป็นสมาชิกวง A.N.JELL ก็ถือได้ว่าเรียกคะแนนเหล่าแฟนคลับชาว J-POP ได้พอสมควร

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: