No Ordinary Family — season 1

ห่างงงงงง และ หายยยยยย จากการรีวิวซีรีส์ทางฟากฝั่งอเมริกามานาน .. คิดได้ทันใดก็เลยต้องรีบขีดๆเขียนๆคิดๆและพิมพ์ๆกับซีรีส์เรื่องล่าสุดที่ได้ดู (ก่อนหน้านี้ยังไม่รีวิวเรื่อง Criminal Mind ในนต่อๆมาเลยอ่ะ) .. มาในครั้งนี้เรามาดูซีรีส์แนวครอบครัวกันบ้างดีกว่านะจ๊ะกับเรื่องนี้เลย No Ordinary Family

 

ซีรีส์ครอบครัวแนวไซ-ไฟ ดราม่า คอเมอดี้ (ครบครันเลยนะเนี่ย) ที่มีความยาว 20 ตอน ได้ว่าด้วยเรื่องราวของสมาชิกทั้งสี่แห่งครอบครัว Powell ประกอบไปด้วยคุณพ่อ Jim Powell (รับบทโดย Michael Chiklis) ตำรวจที่ทำหน้าที่สเก็ตภาพคนร้ายและทำหน้าที่พ่อบ้านไปในตัว .. คุณแม่ Stephanie Powell (รับบทโดย Julie Benz) นักวิทยาศาสตร์คนเก่งแห่ง Global Tech .. ลูกสาวคนโต Daphne Nicole Powell (รับบทโดย Kay Panabaker) จากเด็กสาวตัวน้อยที่น่ารักของคุณพ่อก็เริ่มกลายเป็นเด็กสาววัย 16 ปีที่ไม่ติดพ่อแล้วล่ะเพราะเธอมีโลกส่วนตัวในแบบฉบับของวัยรุ่น .. สุดท้ายน้องชายคนเล็ก James “JJ” Powell (รับบทโดย Jimmy Bennett) อายุ 16 ปี ผู้ซึ่งไม่ค่อยฉลาดสักเท่าไหร่ มักจะเป็นแกะดำของเพื่อนๆที่โรงเรียน

ก่อนที่ครอบครัวนี้กำลังจะแตกแยก คุณพ่อ Jim Powell ก็เลยพยายามที่จะสร้างสัมพันธภาพของครอบครัวให้กลับมาเหมือนเดิม ทั้งคณะเลยพากันไปกระชับมิตรกันที่ประเทศบราซิล .. จนกระทั่ง .. เครื่องบินเล็กของพวกเขาได้ทำการตกลงไปในเขตป่าหนาทึบเขตร้อนซึ่งมีฝนจำนวนมากของบราซิล .. และหลังจากเหตุการณ์นั้นพวกเขาไม่รู้หรอกว่าอะไรกำลังจะเกิดขึ้น!!!!

สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาน่ะเหรอ ก็คือ Fantastic Four นั่นเอง .. 5 5 5 .. ไม่ใช่แต่ก็ใกล้เคียงค่ะเพราะสมาชิกทั้งสี่กลายเป็นยอดมนุษย์ผู้มีความสามารถ (พลัง) โดยไม่รู้ตัวนั่นเอง .. ต้องยอมรับนะคะว่าดูไปดูมาก็อดนึกถึงการ์ตูนเรื่องหนึ่งของค่าย Pixar ขึ้นมาไม่ได้ ก็เรื่อง The Incredibles ไงจ๊ะ .. แล้วคำถามที่ตามมาคือแต่ละคนมีความสามารถอะไรกันบ้างเหรอ? คุณพ่อ Jim Powell มีความสามารถในเรื่องของพละกำลังรวมไปถึงการยิงแทงไม่เข้า .. คุณแม่ Stephanie Powell มีความสามารถในการวิ่งที่ไวแบบปานสายฟ้าแล่บ (10 ไมล์ต่อ 5 วินาที) และที่น่าทึ่งคือช่วงท้ายๆของซีซั่นนี้เราจะพบว่านอกเหนือจากการวิ่งที่เร็วมากแล้ว เธอยังสามารถวิ่งข้ามไปยังอนาคตได้อีกด้วย!!! .. ลูกสาวคนโต Daphne Nicole Powell มีความสามารถในการได้ยินความคิดของคนอื่น ถ้าหากได้แตะตัวใครก็จะมองเห็นที่เคยเกิดขึ้นกับคนๆนั้น และความสามารถที่เพิ่มขึ้นมาในตอนท้ายคือการที่เธอสามารถพูดเปลี่ยนใจคนๆได้นั่นเอง .. และสุดท้ายน้องชายคนเล็ก James “JJ” Powell จากเด็กหนุ่มที่หัวขี้เลื่อย เขาได้รับความสามารถในการเป็นสุดยอดอัจฉริยะของความฉลาดปราดเปรื่องนั่นเอง

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • ดูได้ทั้งครอบครัว ทุกเพศ ทุกวัย
  • เราจะได้ดู The Incredibles ในเวอร์ชั่นคนแสดงกันล่ะคร๊าบบบ .. อิ อิ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: