Rock Rock Rock — 락 Rock 樂

มินิซีรีส์เกาหลีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริงของนักกีต้าร์อัจฉริยะและนักแต่งเพลงที่มีชื่อเสียงท่านหนึ่งแห่งวงการเพลงร็อคของประเทศเกาหลีใต้

มินิซีรีส์ความยาว(เพียง) 4 ตอนเท่านั้น .. คิดว่าน่าจะถูกอกถูกใจและเหมาะมากๆสำหรับนักกีต้าร์และคนที่ชอบเล่นกีต้าร์ อีกทั้งยังรวมไปถึงขาร็อคทั้งหลายอีกด้วย .. เพราะมินิซีรีส์เรื่องนี้สร้างมาจากชีวิตจริงของนักดนตรีร็อคชื่อดังระดับตำนานของประเทศเกาหลีใต้ที่มีนามว่า Kim Tae Won แห่งวง Boohwal และผู้ที่มาสวมบทบาทเป็น Kim Tae Won  ก็คือพ่อหนุ่ม No Min Woo (ที่เราๆคุ้นหน้าคุ้นตากันดีจากซีรีส์เรื่องดังหลายเรื่อง แถมยังเป็นนักร้องและนักแสดงหนุ่มผู้ที่เปลี่ยนทรงผมกี่แบบต่อกี่แบบก็กระชากใจสาวน้อยสาวใหญ่ได้อยู่ตลอด)

ใครจะเชื่อว่า Kim Tae Won เรียนรู้การเล่นกีต้าร์จากการฟังและแกะเพลงด้วยตัวเอง โดยที่เขาไม่รู้จักโน๊ตเพลงและวิธีการเล่นกีต้าร์เลย ตอนอายุ 13 ปี.. แรงบันดาลใจส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาตัดสินใจที่จะเล่นกีต้าร์ (ที่นอกเหนือจากคำดูถูกดูแคลนของเพื่อนมิตรทั้งหลาย) ก็คือลุงของเขานั่นเอง (รับบทโดย Kim Jong Seo) .. ลุงของเขาบอกว่าดนตรีร็อคทำให้เราเป็น “ราชา” ซึ่งก็คือความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่นั่นเอง .. เขาใช้เวลาเป็นหลายเดือนกว่าที่เขาจะสามารถเล่นได้อย่างชำนาญ

ในเรื่องนี้นอกจากจะเล่าความเป็นมาของการเล่นกีต้าร์ของเขาแล้ว ยังเล่าถึงการทำวงดนตรีที่ชื่อ Boohwal ขึ้นมา จากไม่มีชื่อเสียงก็กลายเป็นวงที่มีชื่อเสียง .. เรื่องราวด้านมืดของเขาที่เผลอตัวเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งส่งผลให้การทำงานของเขาตกต่ำลง .. การผิดหวังจากความรักครั้งแรก .. การได้รับความรักจากผู้หญิงคนหนึ่งที่รักเค้าสุดหัวใจ .. การต่อสู้กับตัวเองเพื่อพิสูจน์ให้ใครๆได้เห็นความสามารถและพรสวรรค์ของเขา .. จุดสูงสุดสำหรับชีวิตนักดนตรีร็อคก็คือการได้รับรางวัลซึ่งเป็นรางวัลที่ทุกคนต้องยอมรับเพราะมันการันตีถึงคุณภาพและความสามารถ

นอกจากนี้เรายังจะได้ฟังเพลงร็อคเก่าๆที่เป็นตำนาน .. ได้รับความรู้และเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับดนตรีร็อคและการเล่นกีต้าร์ .. ที่สำคัญก็คือเราได้เรียนรู้จากชีวิตจริงๆของคนจริงๆที่มีอยู่จริงๆบนโลกนี้อีกด้วย

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • การที่ได้หนุ่ม No Min Woo มารับบท Kim Tae Won ก็สามารถเรียกคนดูได้ในระดับแล้ว
  • กลิ่นอายของ .. ดนตรีร็อค .. กีต้าร์ .. นักดนตรี
Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: