Down With Love — Jiu Xiang Lai Zhe Ni — 就想賴著妳

ถือว่าเป็นซีรีส์ไต้หวันเรื่องหนึ่งที่เหล่าแฟนคลับและที่ไม่ใช่แฟนคลับต่างก็ตั้งตารอคอยชมผลงานชิ้นเยี่ยมเรื่องนี้ .. เพราะถือว่าเป็นการโคจรมาเจอะกันครั้งแรก (และหวังว่าจะมีครั้งต่อไปด้วยนะ) ระหว่างขวัญใจสาวเล็กสาวใหญ่อย่างอาเฮียเจอรี่กับสาวน้อยน่ารักบุคลิกห้าวๆเหมือนทอมอย่างคุณน้องเอลล่าแห่งวง S.H.E แค่ชื่อนักแสดงนำชาย-หญิงก็การันตีความสนุกได้เลยครับงานนี้

 

 

ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้เรื่องนี้ที่มาพร้อมกับความยาว(เพียง) 16 ตอน และใครหลายๆคนคงจะรู้สึกเหมือนกันว่าทำไมมันสั้นจังเลย ซึ่งออกอากาศที่ไต้หวันไปเมื่อต้นปี 2010 (แต่ฉันเพิ่งจะได้ดูเนี่ยนะ!!!!)

 

ทนายความหนุ่มหล่อที่มีชื่อเสียงมากอย่าง Xiang Yu Ping (รับบทโดย Jerry Yan) ที่คนภายนอกมองเค้าว่าเลือดเย็น เห็นแก่ตัว และไม่มีความเมตตา (เป็นผู้ชายที่โหดนะเนี่ย) จับพลัดจับผลูต้องมาเจอะกับนางเอกน่ารักอย่าง Yang Guo (รับบทโดย Ella Chen) ที่เพิ่งถูกแฟนบอกเลิกเพียงเพราะเธอดูไม่เหมือนผู้หญิง (ซะอย่างงั้นเน๊าะผู้ชาย) .. และความเข้าใจผิดของทนายเสียงยู่ผิงที่หลงคิดว่าหยางกู๋ของเราเป็นทอมเลยพลอยทำให้เกิดเรื่องราวมากมายขึ้น

 

บทบาทสำคัญของตัวละครที่ขาดไม่ได้ก็คือ Yang Duo (รับบทโดย Kelly Huang) พี่สาวจอมประหยัดและจอมงกสุดสุดของหยางกู๋ที่วางแผนให้น้องสาวเข้าไปทำงานเป็นพี่เลี้ยงของหลานเจ้านายตัวเอง โดยที่ต้องโกหกว่าน้องสาวไม่ได้ชอบผู้ชายเลยจริงๆเจ้านาย (ตรงตามเงื่อนไขในการสรรหาพี่เลี้ยงเด็กของพระเอก) .. Qi Ke Zhong (รับบทโดย Michael Zhang) สถาปนิกหนุ่มที่เป็นเพื่อนของเสียงยู่ผิงตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย อีกทั้งยังรักผู้หญิงคนเดียวกันอีกด้วย (ทั้งในอดีตกับ Ding Hui Fan และปัจจุบันกับหยางกู๋) .. สาวๆหลายคนอาจจะคิดไม่ตกว่าจะเชียร์ใครให้คู่กับนางเอกของเราดี เพราะคนนึงก็เอาใจใส่นางเอกเหลือเกิน ส่วนอีกคนก็ดูอบอุ๊นอบอุ่น (อิ อิ)

 

เรื่องนี้ทำให้เรามองเห็นความรักหลายแบบ หลายด้าน หลายสถานการณ์ .. ความรักโดยการเสียสละแม้คนที่เรารักเค้าจะไม่รักเรา แต่เราก็พร้อมที่จะเป็นกำลังใจและคอยดูแลอยู่ใกล้ๆ .. ความรักแบบมัดมือชกให้คนอื่นมารักด้วย โดยการโกหกหัวใจตัวเองทำอย่างนี้ถูกต้องแล้ว .. ความรักที่อาศัยความเชื่อใจกันและกันมาเป็นสิ่งยึดเหนี่ยว .. ความรักแบบไม่ลืมหูลืมตา ไม่ยอมรับความจริงที่ว่า “เขาไม่ได้รักเราแล้ว” แต่ก็ดันทุรังที่จะไขว่คว้าเอากลับมาเป็นของตัวเองอีกให้จงได้ .. ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบไหน สุดท้ายก็ปฏิเสธเสียงเรียกร้องของหัวใจไปไม่ได้ .. เวลาเท่านั้นเป็นเครื่องพิสูจน์ความรักและความจริงใจของคน

 

สำหรับ Original Soundtrack ของเรื่องนี้ถูกใจอย่างมากเพราะเพลงประกอบไพเราะจับใจเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Opening theme song กับเพลง Jiu Xiang Lai Zhe Ni (就想賴著你) ที่ร้องโดยอาเฮียเจอร์รี่ และ Ending theme song กับเพลงซึ้งๆอย่าง Ai Shang Ni (愛上你) ที่ได้สามสาวแห่งวง S.H.E มาร้องเพลงนี้ให้เราน้ำตาซึมๆ .. แนะนำให้ไปหาดู MV เพลงหลังนี้เลยนะจ๊ะ จะเห็นได้ว่าเวลาที่สาวเอลล่าของเราร้องเพลงเนี่ย เธอจะดูเป็นผู้หญิงที่สวยขึ้นมาทันตาเห็นเลยทีเดียว กลายเป็นคนละคนกับในละครเลยล่ะ (ทึ่งนะเนี่ย)

 

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • พล็อตเรื่องน่ารักมากเลย ดูได้เพลินๆไม่มีเบื่อ แถมยังไม่เห็นสถานที่สวยๆของประเทศไต้หวันอีกด้วย (ไม่ว่าจะเป็นตึก Taiwan 101 หรือตอนที่พระเอกขับรถพานางเอกไปปลอบขวัญที่ต่างเมือง)
  • และที่แน่นอนเป็นที่สุดก็คงจะไม่พ้นพระเอก-นางเอกของเรา รวมไปถึงพระรองสุดน่ารักในที่นี้ด้วยจ้า (5 5 5 เอาจนได้สิเนี่ย)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: