EUReKA — season 1+2

ต้องขอรวบยอดรีวิวซีรีส์เรื่องนี้ทั้งสองซีซั่นเลยนะคะ เพราะดูไปดูมาดันดูเตลิดจนลืมรีวิวในซีซั่นแรกไปซะอย่างนั้น..ซีรีส์เรื่อง “ยูเรก้า” นี้เป็นซีรีส์แนววิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นซีรีส์ทางฝั่งของอเมริกา เริ่มฉายเมื่อเดือนกรกฎาคมปี 2006 (ตายแล้วทำไมเราถึงเพิ่งจะได้มาดูเนี่ย)

โดยเมืองประหลาดๆที่ว่านี้ได้รวบรวมเอาอัจฉริยะและนักวิทยาศาสตร์ชั้นหัวกะทิทั้งหลายมาอยู่ที่นี่ที่ “ยูเรก้า”..ซึ่งพวกเขาทั้งหลายได้ทำงานอยู่ในหน่วยงานสังกัดของรัฐบาลที่ชื่อว่า Global Dynamics ที่ก่อตั้งขึ้นมา 50 กว่าปีที่แล้ว ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ประชาชนทั่วไปไม่มีสิทธิรู้เห็นเพราะมันเป็นความลับระดับชาติ!!!

แต่แล้ววันหนึ่งเจ้าหน้าที่ Sheriff Jack Carter (รับบทโดย Colin Ferguson) และลูกสาว Zoe Carter ได้ขับรถผ่านมาทางเมืองยูเรก้าและเป็นเหตุบังเอิญที่เขาก็ได้ช่วย Dr.Allison Blake (รับบทโดย Salli Richardson-Whitfield) ในการคลี่คลายคดีพิศวงที่เกิดขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าต่อมาพ่อหนุ่มแจ็ค คาร์เตอร์จะต้องกลับมาอยู่ยังเมืองยูเรก้าอีกครั้งกับตำแหน่งนายอำเภอ!!??

คดีพิลึกพิลั่นที่เกิดขึ้นในยูเรก้าออกจะแปลกพิสดารไปสักหน่อย เพราะมันเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอันล้ำสมัยเกินกว่าที่พวกเราคิดไว้..และไม่น่าเชื่อว่านายอำเภอของเราจะสามารถช่วยไขปัญหาและป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้นได้เฉยเลย (อัจฉริยะหรือเปล่าเนี่ย)

ตัวละครเด่นของซีรีส์นี้ก็จะมีอยู่ไม่กี่ตัว แต่ที่ต้องกล่าวถึงคงจะหนีไม่พ้น Dr.Henry Deacon (รับบทโดย Joe Morton) ผู้เชี่ยวชาญไปซะทุกเรื่อง ทำหน้าที่ในยูเรก้าได้หลากหลายเลยทีเดียว และผู้ช่วยนายอำเภอสาวสวย Josephina “JO” Lupo (รับบทโดย Erica Cerra) สวย ดุ ดัน เหมือนหลุดออกมาจากสนามรบ แต่มีความฝันอยากเต้นบัลเล่ต์

ซีซั่นที่ 1 จะมีทั้งหมด 12 ตอน ส่วนซีซั่นที่ 2 จะมีทั้งหมด 13 ตอนด้วยกัน แม้จะไม่กี่ตอนแต่ก็ดูได้เพลิน .. อาจจะเฉื่อยๆไม่ค่อยน่าสนใจบ้างในตอนแรก แต่พอได้ดูไปเรื่อยๆก็คิดว่า “สนุกดีแฮะ” โดยไม่รู้ตัว

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • มีมั้ย? บ้านอัจฉริยะแบบในซีรีส์ จะขอซื้อมาไว้สักหลัง (5 5 5 5)

1 ความเห็น »

  1. Job Said:

    ไม่ค่อยได้ดูซีรีย์เลยอ่ะ แต่แวะมาดูวิจารณ์สักหน่อย


{ RSS feed for comments on this post} · { TrackBack URI }

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: