The Mentalist – season 2

เสน่ห์ของหนุ่มเจนและลวดลายลีลาในการช่วยทีม CBI ในการสืบสวนคดีต่างๆก็ยังเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หาตัวละครไหนจับตัวได้ยาก และในครั้งนี้เขาก็กลับมาพร้อมลีลาและเทคนิคการคลี่คลายคดีให้เราได้เพลิดเพลินกันอีกครั้ง

สำหรับในซีซั่น 2 นี้มีทั้งหมด 23 ตอนด้วยกัน คดีในแต่ละตอนก็ยังน่าสนใจและน่าติดตามอยู่เช่นเคย ถึงแม้จะมีคดีที่เกี่ยวข้องกับ Red John จะมีอยู่เพียงไม่กี่ตอนก็ตาม .. เริ่มเรื่องมาคดีเร้ดจอห์นที่ Patrick Jane และทีมของเจ้าหน้าที่ Teresa Lisbon ก็ต้องตกไปอยู่กับ Sam Bosco (รับบทโดย Terry Kinney) ซึ่งในอดีตเคยเป็นหัวหน้าเก่าของเจ้าหน้าที่ลิสบอนมาก่อน (และเคยมีความรู้สึกดีดีต่อกันด้วยแหละ) ก็ทำให้พ่อหนุ่มเจนของเราก็ต้องเสียความรู้สึกและหลบเลียแผลใจโดยการช่วยลิสบอนไขคดีอื่นแทนไปพลางๆก่อน

สำหรับความสัมพันธ์ลับๆ(ที่ไม่ลับนักในสายตาของเจน) ระหว่าง Wayne Rigsby และ Grace Van Pelt ที่เอาหน้าที่การงานเข้ามาเสี่ยงเพราะเป็นการผิดกฎอย่างร้ายแรง เขาและเธอสุดท้ายแล้วจะตัดสินใจกันอย่างไร

และในคราวนี้เราจะก็จะรู้ลึกเกี่ยวกับอดีตของ Kimball Cho ว่าตกลงแล้วเขาเป็น Gangster มาก่อนและอะไรเป็นจุดพลิกผันให้เขาได้เข้ามาทำงานเป็นตำรวจอันนี้ต้องไปตามหาคำตอบกันเอาเองนะจ๊ะ .. สำหรับบุคลิกของโชก็ถือว่ายังโดดเด่นและดูเหมาะสมกับเจน (มากกว่าลิสบอนอีก!!!??)เรียกว่าเข้าขากันดีทีเดียวเวลาที่ออกภาคสนาม

บทบาทตัวละครใหม่ที่เข้ามารับตำแหน่งแทน Virgil Minelli (รับบทโดย Gregory Itzin) ที่ลาออกออกไปอันสืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ระทึกขวัญที่เกิดขึ้นกับลูกน้องของเขาในซีบีไอ (ใครกันบ้าง? ถ้าคุณดูคุณจะอึ้งเหมือนกัน) นั่นก็คือ Madeleine Hightower (รับบทโดย Aunjanue Ellis) หัวหน้าของลิสบอนและทีม ที่ดูตอนแรกๆเหมือนคุณเธอไม่ค่อยจะเป็นมิตรเอาซะเลย ท่าทางดุและเด็ดขาดในการสั่งการ แต่เมื่อได้ศึกษานิสัยใจคอของเธอแล้วก็ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่เราคิดเอาไว้ในตอนแรก เพราะฉะนั้นเราไม่ควรจะตัดสินใครในเวลาเพียงอันสั้น

บทสรุปของซีซั่นก็จะจบลงที่การท้าทายเร้ดจอห์นผ่านสื่อโทรทัศน์ของ Kristina Frye (รับบทโดย Leslie Hope) ที่มีความสามารถในการสื่อ(สัมผัส)กับวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว .. และเร้ดจอห์นก็ไม่ได้ทำให้หนุ่มเจนผิดหวัง นั่นก็คือเขาและเร้ดจอห์นอยู่ใกล้กันเพียงปลายมีดเท่านั้น

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • ก็ยังยืนยันว่าซีรีส์เรื่องนี้น่าติดตามและไม่ควรพลาด
  • Red John ยังคงเป็นปริศนาที่ต้องสืบหาว่าเขาเป็นใครกันแน่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: