Moon Lovers – Tsuki no Koibito -月の恋人

ต้องบอกว่าเป็นมินิซีรีส์แนวโรแมนติกความยาวเพียง 8 ตอนที่ทำออกคั่นเวลาของพ่อหนุ่ม  Kimura Takuya หลังจากที่ So Hot มาแล้วกับเรื่อง Mr.Brain .. สาวๆหลายๆคนก็คงจะคลายความคิดถึงกันลงไปได้บ้าง (ไม่มากก็น้อย)

เสียงวิพากษ์วิจารณ์ที่เราจะได้อ่านได้ฟังมาก็คงจะหนีไม่พ้นบท Liu Xiu Mei ที่ได้ดาราสาวไต้หวันอย่าง Lin Chi Ling มารับบทเป็นสาวจีนแผ่นดินใหญ่ที่ทำงานอยู่ในโรงงานเฟอร์นิเจอร์ที่ภายหลังถูกบริษัท Regolith ของญี่ปุ่นที่บริหารโดย Hazuki Rensuke (รับบทโดย Kimura Takuya) มาทำการซื้อ-แล้วรื้อ-แล้วสร้างโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ใหม่ .. และในเมื่อพระเอกของเราเจอแรงกดดันก็เลยต้องจับพลัดจับผลูดึงตัวซูเหมยมาเป็นนางแบบให้กับแบรนด์ของสินค้า .. สาวสวยแสนซื่อที่ยากจนต้องคอยดูแลแม่ที่ป่วยอีกทั้งต้องคอยหนีเจ้าหนี้ที่มาทวงเงินและไล่ที่อยู่ ก็เป็นเหตุผลให้ซูเหมยต้องยอมรับกับเงื่อนไขที่เรนสุเกะยื่นให้

และกับคำถามเกี่ยวกับเหรียญสี่เหรียญที่ Ninomiya Maemi (รับบทโดย Shinohara Ryoko จากเรื่อง Unfair) ตั้งคำถามขึ้น ก็ได้คำตอบจากซูเหมยนี่เองว่ามันคือจิงโจ้น้ำ .. สาวมายูมิที่แอบหลงรักเพื่อนอย่างเรนสุเกะที่ตลอดเวลาได้แต่มองและคอยอยู่เพียงหลังของพระเอกเท่านั้น ไม่กล้าที่จะเอ่ยคำว่ารักให้เรนสุเกะรับรู้และต้องทนเห็นภาพบาดตาบาดใจอยู่ตลอดเวลาแต่ก็ไม่เคยร้องขอให้หัวใจตัวเองเลยสักนิด

ต้องยอมรับว่าพระเอกของเราในเรื่องนี้ใจด้านชามากๆ เดาใจไม่ถูกว่าทั่นพี่ Rensuke กำลังคิดอะไรอยู่กันแน่ ขนาดเรื่องของหัวใจก็ยังไม่วายให้เราหลงคิดพี่ทั่นคงจะตกหลุมรักชูเหมยของเราแล้วล่ะ แต่ที่ไหนได้ .. ตอนจบกลับพลิกโผซะนี่ .. อ๊ะ .. ไม่เป็นไรพี่ทั่นจะเลือกใครเราก็รับได้ทั้งนั้น (อิ อิ)

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • การดึงเอานักแสดงไต้หวันอย่าง Lin Chi Ling มาร่วมแสดงกับทั่นพี่ Kimura Takuya ของเรา (แม้กระแสตอบรับของแฟนๆทั่นพี่ที่ดูจะไม่ค่อยพึงพอใจกับการแสดงของนักแสดงสาวคนนี้สักเท่าไหร่)
  • เป็นมินิซีรีส์ที่กระชับทั้งเนื้อหาและความเข้มข้มในการแสดงของ Kimura Takuya

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: