เรื่องที่ 74 จ๊ะ..เอ๋

มีเรื่องสนุกๆ เรื่องนึงจะมาเล่าให้คุณๆ ได้อ่านกันค่ะ.. เวลาที่คุณๆ เข้าห้องน้ำหรือห้องสุขาตามห้างสรรพสินค้าหรือตามโรงภาพยนตร์คงจะสังเกตเห็นกลอนประตูกันนะคะ..เราจะรู้ได้ว่าห้องน้ำห้องนั้นมีคนเข้าอยู่ก่อนแล้วหรือเปล่าก็ดูได้จากสัญลักษณ์ของกลอนด้านหน้าซึ่งจะเป็นสีหรือตัวอักษรแสดงแทนความหมาย..

อย่างเช่นสีแดงก็หมายถึงมีคนจองแล้วจ้าห้ามเราเข้าไปเด็ดขาด..ส่วนสีเขียวก็จะหมายถึงว่างแล้วจ้าเชิญเข้าไปปลดทุกข์หนักทุกข์เบาได้ตามสบายเลย..เกริ่นมาซะยาวเข้าเรื่องกันเลยดีกว่านะคะ..เรื่องของเรื่องเกิดขึ้นบนรถไฟเที่ยวที่ฉันเดินทางไปดูงานที่ภาคใต้..กว่าจะเดินทางถึงจุดหมายปลายทางก็ใช้เวลาขลุกอยู่บนรถไฟประมาณ 12 ชั่วโมง..เพราะต้องอยู่นานอย่างนี้นี่เองค่ะเลยทำให้ฉันต้องเข้าห้องน้ำเพื่อปลดภาระอยู่บ่อยๆ..กลอนประตูห้องน้ำบนรถไฟก็จะคล้ายๆ กับที่อื่นแต่ว่าจะมีล็อค 2 ชั้น..ฉันเองก็จะล็อคทั้ง 2 ชั้นเพื่อความมั่นใจว่าไม่มีบุคคลอื่นสามารถเพลี่ยพล้ำเปิดป๊ะกะตูเข้ามาจ๊ะเอ๋..555..ฉันเป็นคนที่ทุกข์เบาบ่อยมากเลยต้องเดินเข้าเดินออกห้องน้ำอยู่บ่อยๆ..ไม่รู้ว่าตอนนั้นเป็นการเข้าห้องน้ำครั้งที่เท่าไหร่..พอปวดปุ๊บฉันก็เดินรี่ไปยังห้องน้ำทันทีก็เห็นสัญลักษณ์ของกลอนเป็นสีเขียวแต่มีสีแดงโผล่มาหน่อยนึงก็คิดว่าไม่มีคนใช้งาน..ผลักประตูเข้าไปเท่านั้นล่ะค่ะ..ตะลึง..ตะลึง..ตะลึง..ร่างที่เห็นในเบื้องหน้าเยื่องล่างเป็นร่างของผู้หญิงคนนึง (ขอสงวนไม่เอ่ยนามนะคะ..อุ อุ) กำลังนั่งตะครุ่มๆ ทำอะไรสักอย่าง..เมื่อตาต่อตามาประสานเอ้อเอ่ย..ฉีนรีบขอโทษขอโพยแล้วก็ปิดประตูทันที..อายอ่ะค่ะ..เวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมงฉันก็ลองไปห้องน้ำใหม่ดูอีกหน..คิดว่าครั้งนี้คงจะไม่ซวยซ้ำสอง..ฉันก็ยืนส่องสีของกลอนประตูห้องน้ำเพื่อให้แน่ใจว่ามันเป็นสีเขียว..และมันก็มีเป็นสีเขียวด้วย..โอเคใช้ได้..ไม่มีคนเข้าชัวร์..ผลักประตูเข้าไปเท่านั้นล่ะค่ะ..ตะลึง..ตะลึง..ตะลึง..ตะลึงเป็นครั้งที่สองแต่คราวนี้เป็นร่างตะครุ่มๆ ใหญ่หน่อยเพราะเป็นผู้ชายกำลังนั่งก้มหน้าก้มตาไม่สังเกตเห็นเลยว่ามีใครบางคนเปิดประตูเข้ามาเจ๊อะพี่ท่านกำลังปลดภาระอยู่..แฮ่ แฮ่..ฉันกลัวเค้าจะอายก็เลยต้องรีบขอจากไปอย่างเงียบๆ..โชคดีนะคะที่กลับมาจากใต้เที่ยวนั้นไม่เป็นตากุ้งยิง.. อิ อิ..

ปล. ไดอารี่100เรื่องนี้ ถูกเขียนขึ้นเมื่อประมาณปี 2542 อาจจะมีข้อมูลบางอย่าง ณ ปัจจุบันคลาดเคลื่อนไปบ้างไม่มากก็น้อย ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะจ๊ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: