Hall CIty –시티홀 – นายกฯชินมิเร สู้สู้

น้อยนักที่เราจะได้ดูซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการเมือง ไล่ตั้งแต่การเมืองระดับท้องถิ่นไปจนถึงการเมืองระดับประเทศ – กล้ามากที่จะสะท้อนมุมมองและความเป็นจริง(บ้างหลายส่วน)เกี่ยวกับการเมืองเกาหลี(ซึ่งรวมถึงบ้านเราด้วย)


 

ซีรีส์แนวดราม่าและบวกความเป็นโรแมนติกคอเมดี้ของเกาหลีเรื่องเยี่ยมอีกเรื่อง(และในดวงใจด้วยซึ่งนานๆจะถูกใจอย่างแรง) ที่นำถ่ายทอดเรื่องราวทางการเมืองระดับรากหญ้า นั่นก็คือตั้งแต่ชุมชนเมืองเล็กๆเมืองหนึ่ง โดยมีอดีตข้าราชการสาวสวย(เธอว่างั้นนะ) นามว่า Shin Mi Rae (งานนี้ก็ได้สาวอารมณ์ดีอย่าง Kim Sun Ah มารับบทนี้ไป) ที่เคยทำงานเป็นเลขาฯของนายกเทศมนตรีมาร่วม 7 ปี ต้องพลิกโผมาเป็นรับตำแหน่งนายกเทศมนตรีซะเอง – แต่การได้มาซึ่งตำแหน่งนั้นสาวมิเรของเราก็ทุ่มแรงกายแรงใจอย่างเกินร้อย อุปสรรคมากมายไม่ว่าเรื่องของหน้าที่การงานและความรักเป็นสิ่งที่สาวมิเรต้องข้ามผ่านไปให้ได้

ความจริงใจ ความน่ารัก ความมีจิตใจดี ความซื่อตรง และความโอบอ้อมอารี ของสาวมิเรนี่เองที่สามารถเอาชนะใจหนุ่มหล่อ เท่ สมาร์ท มีความมั่นใจในตัวเองสูงอย่างท่านรองฯ Jo Gook (รับบทโดย Cha Seung Won) – และเขานี่เองที่เป็นแรงผลักดันทั้งทางตรงและทางอ้อมให้สาวมิเรของเราได้ข้ามพ้นอุปสรรคต่างๆเหล่านั้นไปได้

ระยะเวลาในการดำเนินเรื่องโดยในช่วงเริ่มต้นก็เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะและความน่ารักสดใสตามสไตล์ของสาวมิเร ซึ่ง Kim Sun Ah ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังเลย เธอสามารถทำให้สาวอายุ 36 ดูออกมาได้น่ารักน่าชังอย่างมาก (เอิ๊ก เอิ๊ก) — ส่วนท่านรองฯโจกุกผู้ที่มีรูปโฉมอันงดงามตามคำร่ำลือก็หล่อและเท่บาดหัวจิตหัวใจเป็นอย่างมากขอบอก (อ่ะเน๊าะ) — ฉากที่เล่นเอาคนดูอย่างดิฉันขำก๊ากคงจะหนีไม่พ้นฉากเก็บตัวผู้เข้าประกวดมิสอะไรสักอย่างจำชื่อไม่ได้ แล้วกำลังฝึกโยคะกันอย่างเพลิดเพลินจากนั้นสาวมิเรเธอก็ยกก้นด้านขวาขึ้นปล่อยกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา เป็นอะไรที่น่าเกลียดสุดสุดซึ่งดิฉันรับไม่ได้อย่างแรง (แต่แอบชอบอกชอบใจอย่างเป็นที่สุดด้วย)

และไม่น่าเชื่อเมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน ซีรีส์ที่เรานึกว่าจะคงได้หัวเราะท้องคัดท้องแข็งตลอดทั้งเรื่องกลับกลายเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าไปในพริบตา — ไม่เคยดูซีรีส์เกาหลีเรื่องใดที่จะบีบคั้นอามรณ์และความรู้สึกได้มากเท่าเรื่องนี้ ดูอยู่ดีดีน้ำตาเจ้ากรรมดันมากันจากไหนก็ไม่รู้ อดที่จะสะอื้นและสงสารในโชตชะตาบนวิถีทางทางการเมืองของนางเอกและพระเอกของเราไม่ได้ — “รักคุณมากขนาดนี้แต่ผมก็ไม่สามารถคอยดูแลปกป้องคุณไม่ให้ร้องไห้ได้” นี่คงจะเป็นอารมณ์ของพระเอกเวลาที่เห็นนางเอกเจ็บช้ำก็เป็นได้

Original Soundtrack ไพเราะมากๆ ยิ่งเปิดประกอบกับฉากเศร้าๆแล้วเรียกน้ำตาได้เป็นอย่างดี

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • ฉันรักเธอนะ ชิน มิเร สู้ สู้ ! ! (ไม่เคยอินขนาดนี้มาก่อน)
  • ฉันรักคุณนะ โจ กุก สู้ สู้ ! ! (ไม่เคยเห็นผู้ชายร้องไห้และทรมานกับความรักได้มากเท่านี้มาก่อนเช่นกัน)
  • ยังมีรางวัลมาการันตีในความสามารถของนักแสดงด้วยล่ะครับ 2009 SBS Drama Awards: Best Actor – Special Drama (Cha Seung Won) และ Best Actress – Special Drama (Kim Sun Ah)
  • รักเรื่องนี้มากมายที่สุดเลย จุ๊บ จุ๊บ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: