Supernatural – season 4

เผลอแป่บเดียวก็ติดตามซีรีส์เรื่องนี้มาจนถึงซีซั่นที่ 4 แล้วเหรอเนี้ย – ไม่น่าเชื่อว่าแค่พล็อตเรื่องเกี่ยวกับการไล่ล่าภูตผีปีศาจจะสามารถต่อยอดออกมาได้ยาวนานขนาดนี้ (ซีซั่น 5 จะเป็นยังไงบ้างต้องติดตามดู)

การฟื้นคืนของ ดีน วินเซสเตอร์ ผู้พี่ และความลับที่เกี่ยวข้องของ แซม วินเซสเตอร์ ผู้น้อง – กลับมาในซีซั่นนี้เราก็จะได้รู้คำตอบกันสักที รวมทั้งภารกิจที่ยิ่งใหญ่ (เอามั่กมาก) ที่ทั้งสองจะต้องเผชิญและร่วมต่อสู้เพื่อโลก!!! (นี่ฉันดูเรื่อง Heroes อยู่รึเปล่าเนี้ย?)

ภารกิจที่ต้องกอบกู้โลกนี่เองทำให้ดีนได้ฟื้นขึ้นมาจากขุมนรกอันแสนโหดร้าย – 4 เดือนในนรกมันยาวนานกว่า 4 ปี – ความทรมานและภาพอันน่าสะพรึงยังคงอยู่ในจิตสำนึกของเขา – ผู้ที่ดึงเขาขึ้นมาจากนรกหาใช้ปีศาจไม่ แต่กลับเป็นทูตสวรรค์ (ทหารของพระเจ้า) ที่ดึงเขาขึ้นมานั่นเอง

หลังจากที่แซมคิดว่าพี่ชายของเขาได้ตายไปแล้วนั้น เขาก็พร้อมที่จะรับการฝึกความสามารถที่เขามีจากปีศาจสาว รูบี้ ที่มาพร้อมกับร่างใหม่ไฉไลกว่าเดิม – เพื่อที่เขาจะได้กำจัดปีศาจที่ชั่วร้ายอย่าง ลิลิธ และอีกทั้งยังช่วยชีวิตมนุษย์ที่ถูกวิญญาณเข้าสิงร่าง (เพราะแต่เดิมเขากับพี่ชายต้องฆ่าทิ้งทั้งร่างและวิญญาณไปพร้อมๆกัน) — การฝึกฝนพลังและความสามารถนี้ต้องแลกมาด้วยการยอมกินเลือดของรูบี้!!!! และที่สำคัญเขาดันไปมีอะไรในกอไผ่กับรูบี้อีกด้วย!!???!!!

ทูตสวรรค์แคสเบรียล ได้มาเตือนให้ดีนและแซมรับมือและกอบกู้โลกกับเหตุการณ์วันโลกาพินาศที่จะมาถึง – เมื่อผนึกทั้ง 66 (จากหลายร้อยผลึก) ได้ถูกเปิดออก เมื่อนั้นโลกก็จะเข้าสู่หายนะ – และยังมีสิ่งหนึ่งที่ขนาดลิลิธเองยังกลัวมันคืออะไรกันแน่?

สิ่งที่รูบี้ทำกับแซมทำให้เราเกิดความสงสัยขึ้นมาว่า เธอมาดีหรือมาร้าย? เธอคิดดีหรือคิดร้าย? และทำไมแซมต้องกินเลือดด้วย? (กลายเป็นผีดูดเลือดไปตั้งแต่เมื่อไหร่เนี้ย)

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • พล็อตเรื่องที่ไม่คิดว่าจะต่อยอดมาได้ไกลถึงเพียงนี้
  • มีบางตอนที่ (แอบ) ทำออกมาได้อย่างสนุกและชวนขำ
  • ดีน น่ารักซะไม่มี (^O^)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: