Heroes – season 2

เป็นการกลับมาอีกครั้งของเหล่าบรรดาฮีโร่ทั้งหลายจากซีซั่นที่แล้ว และเรายังจะได้พบกับบรรดาฮีโร่ที่ตกหล่นสำรวจจากเมื่อคราวที่แล้วอีกด้วย — ความสนุกและความน่าติดตามก็ได้เริ่มขึ้น

มาในคราวนี้บทบาทขององค์กรก็จะเป็นที่เด่นชัดขึ้น — บางครั้งเราก็อดสงสัยไม่ได้ว่าองค์กรทำหน้าที่เป็นผู้พิทักษ์บรรดามนุษย์ที่มีพลังพิเศษเหล่านั้นจริงหรือว่ามีนัยแอบแฝงอันใดหรือไม่ — และใครคือผู้ที่อยู่เบื้องหลังขององค์กรที่แท้จริง (เพราะทำการหมายหัวและปลิดชีพเหล่าสมาชิกบางคนไปแล้ว 1 ในนั้นคือพ่อของ Hiro Nagamura)

ฮิโระในตอนจบของซีซั่นที่แล้วคือการย้อนอดีตไปเมื่อ 400 ปีที่แล้วในประเทศญี่ปุ่น — ซึ่งทำให้เขาพบกับวีรบุรุษในตำนาน นั่นก็คือ Takezo Kensei (เจ้าของดาบซามูไรที่ฮิโระได้ไปขโมยมากับเพื่อน) – ปรากฏว่าเคนไซไม่ได้เป็นวีรบุรุษอย่างในตำนานที่พ่อของเขาเล่าให้ฟัง และเขาเองกลับต้องเป็นผู้สร้างวีรบุรุษคนนี้ขึ้นมาให้เหมือนอย่างในตำนานให้ได้ และเราอาจจะแปลกใจที่เคนไซคนนี้ก็เป็นมนุษย์สายพันธุ์พิเศษเช่นกัน — อีกทั้งหนุ่มฮิโระของเราก็ดันไปตกหลุมรักกับหญิงลูกสาวช่างตีไรในตำนานได้ซะนี่ ทำให้เรื่องราวยิ่งพลิกผันไปกันใหญ่ — ทำอย่างไรกันดีล่ะคราวนี้?

สาวน้อย Molly Walker ผู้ที่ความสามารถในการค้นหาและติดตามว่าใครอยู่ที่ไหนเพียงแค่นึกถึงชื่อก็จะทราบที่อยู่ – สาวน้อยของเราเป็นอีกคนหนึ่งที่ได้รับเชื้อไวรัส (เฉกเช่นเดียวกับพี่สาวของ Mohinder Suresh) และเลือดของดร.ซูเรสสามารถช่วยให้อาการของเธอดีขึ้น — นอกเหนือจาก ดร.ซูเรสแล้วก็ยังมี Matt Parkman คอยดูแลและคุ้มครองมอลลี่อีกด้วย ที่สำคัญก็คือ พ่อแท้ๆของแมตต์เป็นคนทำให้มอลลี่ต้องถูกขังอยู่ในความฝัน (ซึ่งเป็นอีกคนหนึ่งในองค์กรด้วย) – ตกลงแล้วพ่อของแมตต์เป็นใครกันแน่?

Mohinder Suresh มาในคราวนี้ทุกคนจะต้องตะลึงกับความเปลี่ยนไปของดร.ซูเรส — เพราะเขาได้กลายเป็นมนุษย์สายพันธุ์ใหม่ไปซะแล้ว ซึ่งเป็นผลมาจากการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างฮีโร่เข้าไป – เป็นผลผลิตที่เลวร้ายมาก!!

ซีซั่นที่แล้วใครๆก็คงจะคิดคงดูออกว่า Sylar คงจะไม่ได้ตายอย่างง่ายๆ — มาในคราวนี้พลังของเขากลับหายไปหมด และความบังเอิญทำให้เขาได้พบกับ Maya Herrera, (รับบทโดย Dania Ramirez) ผู้หลบหนีเข้าอเมริกาเพื่อมาตามหา ดร.ซูเรส และเธอเป็นผู้ที่มีความสามารถในการแพร่ไวรัสทำให้ถึงแก่ความตายได้ แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องเป็นที่ถูกอกถูกใจของไซลาร์อย่างแน่นอน – แต่ใครจะรู้ว่าที่ไซลาร์ต้องกลายเป็นฆาตรกรนั่นเพราะเขาไม่สามารถควบคุมตัวเองได้นั่นเอง!!

ตัวละครอีกตัวที่มีความสามารถในการลอกเลียนแบบอย่าง Monica Dawson (รับบทโดย Dana Davis) เธอสามารถจดจำสิ่งต่างๆและเลียนแบบได้อย่างไม่น่าเชื่อ — ถ้าคุณยังจำหนุ่มน้อย Micah Sanders ลูกชายของนิกกี้อยู่ได้ล่ะก็ ในซีซั่นนี้เขาได้เข้ามาอยู่กับครอบครัวของโมนิก้า (แสดงว่าต้องมีความเกี่ยวข้องอะไรกันอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังก็เป็นได้)

และตัวละครที่เพิ่มขึ้นมาอีกตัวหนึ่งก็คือ Elle Bishop (รับบทโดย Kristen Bell) ผู้ซึ่งมีความสุขกับการทรมานคนอื่น มีความสามารถในการให้ทำเกิดกระแสไฟฟ้า

สำหรับตัวละครตัวอื่นๆจากซีซั่นที่แล้วก็ยังคงกลับมาปฏิบัติหน้ากันดังเดิม – ไม่ว่าเป็น Peter Petrelli ที่กลับมาคราวนี้พร้อมกับความทรงจำในอดีตที่หายไป — Nathan Petrelli พี่ชายของปีเตอร์ที่มีความทุกข์ใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องชายตัวเอง โดยที่เขาหารู้ไม่ว่าปีเตอร์แท้จริงแล้วยังไม่ตาย — Claire Bennet กับข้อสงสัยบางอย่างในตัวพ่อบุญธรรมและเธอก็ได้เจอกับเพื่อนชายที่มีความพลังเหมือนเช่นเธอ — Noah Bennet พ่อบุญธรรมที่ทำทุกวิถีทางไม่ให้องค์กรมายุ่งกับแคลร์ และเขายังมีความลับอะไรซ่อนอยู่หรือเปล่า?

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • เนื้อเรื่องที่ชวนน่าติดตามและตื่นเต้น – มีหักมุมอยู่เป็นระยะๆ ทำให้เราต้องเกิดอาการแปลกใจอยู่ตลอดเวลา
  • ชอบฮิโระที่สุดเลย!!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: