เรื่องที่ 53 ใช่หรือไม่

เอ๊เอ๋..รู้สึกแปลกๆ เสียวสันหลังวาบ..วาบวาบ..วาบยังไงไม่รู้ซิคะเนี้ย จู่ๆ ก็ถูกเดินจับมือกับคนที่ฉันไม่สนิทสักเท่าไหร่ โอ๊โอ๋..คุณๆ อย่าเพิ่งตาลุกวาวคิดว่าฉันไปเดินจับไม้จับมือกับผู้ชายเชียวนะคะ ถ้าเป็นกรณีนั้นก็ว่าไปอย่างนึง ( อิ อิ)

คนที่จับมือ..แตะมือ..จะเรียกว่าอะไรก็แล้วแต่เหอะนะคะเป็นพี่สาวที่พักอยู่ห้องข้างล่าง พี่สาวคนนี้อายุห่างจากฉันประมาณ 16 ปี แกแต่งงานมีส้ามีแล้วค่ะ แต่ที่รู้จักกันได้ก็เพราะเจ้ามอมนี่ล่ะค่ะ..เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่าวันนี้เป็นวันที่ฉันก้าวลงจากเขียง (กลายเป็นหมูบ่ะช่ออย่างดี) แถมมีเรื่องไม่สบายใจกลับมาอีก พี่สาวคนนี้แกก็ขึ้นมาหาฉันที่ห้องเอาละมุดมาเป็นของขวัญวันสอบ Comprehensive เสร็จ ก็นั่งคุยกันไปเรื่อยเปื่อยจนเวลาล่วงเลยผ่านไปพี่สาวก็ชวนฉันไปกินเนื้อย่าง (ร้านเดิมจากตอนก่อนหน้านี้) แกบอกว่าแกเลี้ยงฉลองให้..

ตอนเดินไปแกก็เบียดๆ ยังไงไม่รู้ แขนแตะแขน มือแตะมือ แล้วแกก็เดินจับมือฉันไปดุ่ยๆ มันรู้สึกแปลๆ ง่ะ งงๆ ด้วย เพราะไม่เคยเดินจับมือกับใครมาก่อน กะเพื่อนกะฝูงที่สนิทกันจริงๆ ก็ยังไม่ถึงขนาดนี้เลย ก็มีแค่ดึงแขน กระชากเสื้อ (เวอร์ไปนิดนึงค่ะ) ข้ามถนนก็เท่านั้นเอง จู่ๆ ความรู้สึกกลัวก็แว่บเข้ามาในความรู้สึก เริ่มคิดไปต่างๆ นานา “พี่แกเป็นทอมรึเปล่าวะเนี้ย..สังเกตดีดีท่าทางแกก็ทะมัดทะแมงให้อยู่..คงไม่นา..ก็แกแต่งงานมีสามีแล้วนี่.. แกยังพูดถึงสามีแกให้เราฟังอยู่บ่อยๆ เลย..อืม..คงไม่หรอก..แต่เอ..แล้วทำไมต้องมาเบียดกระแซะเวลาเดินด้วยล่ะว้า..xoxo..”

เวลาเดินไปฉันก็รู้สึกกลัวว่าคนอื่นจะคิดว่าเป็นทอมกับดี้กัน..แง..ไม่เอาอ่ะ..คิดมากซะจนกินเนื้อย่างด้วยความไม่สบายใจและไม่ค่อยเต็มใจเท่าไหร่ พยายามคิดว่าตัวเองอาจจะคิดมากเกินไป พี่สาวคงจะไม่ใช่อย่างที่ฉันคิดหรอก แต่ถ้าหากแกเป็นอย่างที่ฉันคิดล่ะ..มันไม่ใช่อย่างที่คิดหรอก.. อุบาทว์จริงๆ เลยฉันเนี้ยคิดอกุศลไปได้..แต่ฉันเป็นประเภทที่ว่าสังหรณ์ใจอะไรขึ้นมาแล้วล่ะก็มันมักจะเป็นจริงเสมอเลยนะคะ สัมผัสที่ 108 ของฉันแม่นมาก..ขอบอก..ขอบอก

ปล. ไดอารี่100เรื่องนี้ ถูกเขียนขึ้นเมื่อประมาณปี 2542 อาจจะมีข้อมูลบางอย่าง ณ ปัจจุบันคลาดเคลื่อนไปบ้างไม่มากก็น้อย ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะจ๊ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: