Heroes – season 1

ได้ฤกษ์งามยามดีในการตามเก็บซีรีส์เรื่องเยี่ยมและสุดยอดอีกเรื่องกับเรื่องราวของเหล่าฮีโร่ทั้งหลาย (ชื่อซีรีส์ก็บอกอยู่ทนโท่) แต่อย่าเพิ่งหลงเข้าใจผิดเป็น Hero ซีรีส์ญี่ปุ่นที่คุณพี่ Takuya Kimura สุดหล่อของเราเล่นล่ะเพราะมันคนละฮีโร่กัน

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นแนวนิยายดราม่าวิทยาศาสตร์ สร้างสรรค์ผลงานโดย Tim Kring ซึ่งเริ่มฉายที่ช่อง NBC เมื่อกันยายน ปี 2006 – เป็นการนำเสนอเรื่องราวของมนุษย์ที่มีพันธุกรรมที่แตกต่างจากมนุษย์คนอื่น ว่ากันง่ายๆก็คือเป็นพวกที่มีความสามารถเหนือมนุษย์นี่เอง – ในซีซั่นที่ 1 นี้จะมีทั้งหมด 23 ตอนด้วยกัน จะเป็นการเล่าเรื่องราวที่มาที่ไป  และจุดเริ่มต้นของการค้นพบความสามารถที่เหนือมนุษย์ของแต่ละคน — อีกทั้งปมสำคัญที่ทำให้คนเหล่านี้ต้องมารวมตัวกันเพื่อเป็นเหล่าฮีโร่ช่วยปกป้องโลก – ตัวละครอาจจะดูมากไปหน่อยแต่กลับมีความสัมพันธ์ระหว่างกันและกันไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง (ต้องพยายามแยกแยะตัวละครแต่ละตัวให้ออก) ประมาณว่า “โอ้!พระเจ้า จริงหรือนี่?” อะไรประมาณนั้น

ขอไล่เรียงตัวละครทีละตัวเลยนะกันนะจ๊ะเพราะเยอะเหลือเกิน

Claire Bennet (รับบทโดย Hayden Panettiere) เชียร์ลีดเดอร์สาวไฮสกูลอีกทั้งพ่วงตำแหน่งราชินีคืนสู่เหย้า  ผู้ที่มีความสามารถในการรักษาตัวเองได้ (ทำยังไงก็ไม่ตายยกเว้นแต่ไซลาร์ต้องเปิดเอาสมองออกไป) – ปริศนาเกี่ยวกับพ่อมื่ที่แท้จริงที่พอเรารู้คำตอบแล้วถึงกับอึ้งไปเลย เพราะไม่น่าเชื่อว่าจะสามารถไปผูกความสัมพันธ์กับตัวละครอีกตัวได้

Noah Bennet (รับบทโดย Jack Coleman) พ่อบุญธรรมของสาวแคลร์ ที่รักและใส่ใจเหมือนลูกจริงๆ โดยเบื้องหน้าเขาทำงานที่โรงงานกระดาษ แต่เบื้องลึกเบื้องหลังแล้วเขาคือเอเจนท์คนหนึ่งของ The Company องค์กรที่มีวัตถุประสงค์ในการค้นหา เฝ้าติดตามและศึกษาความสามารถเหนือมนุษย์ของแต่ละคน

Isaac Mendez (รับบทโดย Santiago Cabrera) ศิลปินหนุ่มผู้มีปัญหาในเรื่องการเสพยาเสพติด แต่เมื่อไหร่ที่เขาเสพยาเขาจะสามารถวาดภาพอนาคตที่กำลังเกิดขึ้นได้อย่างเหมือนจริง และภาพวาดของเขาก็เป็นเครื่องช่วยในการกอบกู้โลกของเหล่าฮีโร่

Matt Parkman (รับบทโดย Greg Grunberg) ทำงานเป็นตำรวจของ LAPD และ NYPD ผู้ที่มีความสามารถในการอ่านความคิดคน

Niki Sanders (รับบทโดย Ali Larter) นักระบำเปลื้องผ้าบนอินเทอร์เน็ต ที่มีความสามารถเกี่ยวกับบุคลิกหรือตัวตนอีกคนหนึ่ง (เจสสิก้า) ที่แยกตัวออกมาและมีร่างกายที่แข็งแรงอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นบุคคลอันตรายเลยทีเดียว

D.L. Hawkins (รับบทโดย Leonard Roberts) สามีของนิกี้และเป็นอดีตนักโทษผู้มีความสามารถในการทะลุผ่านวัตถุหรือสิ่งของที่เป็นของแข็งได้

Micah Sanders (รับบทโดยเด็กน้อย Noah Gray-Cabey) ลูกชายของนิกี้และดีแอล  มีความสามารถในสื่อสารและควบคุมเทคโนโลยีดิจิตอล

Hiro Nakamura (รับบทโดยหนุ่มชาวอาทิตย์อุทัยอย่าง Masi Oka) ผู้ที่เชื่อมาตลอดว่าตัวเองคือฮีโร่ที่สามารถปกป้องโลกได้ และบากบั่นดั้งด้นข้ามน้ำข้ามทะเลมาถึงอเมริกาเพื่อมาทำภารกิจกู้โลกให้สำเร็จ – ความสามารถของเขาคือสามารถข้ามเวลาหรือร่นเวลาได้ – ชอบตัวละครตัวนี้เป็นพิเศษเพราะมีความน่ารักอ่อนโยนบนความตั้งใจที่แน่วแน่

Nathan Petrelli (รับบทโดย Adrian Pasdar) ผู้ลงสมัครวุฒิสภา ผู้มีความสามารถในการบิน (บินได้เหมือน Superman เลย แถมไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าแปลงร่างด้วย)

Sylar (รับบทโดย Zachary Quinto) ผู้ที่กระหายอยากได้ความสามารถเหนือมนุษย์ของคนอื่นโดยการติดตามและทำการฆาตรกรรมอย่างโหดเหี้ยม  จนกลายเป็นคดีฆาตรกรรมต่อเนื่องที่ตำรวจและ The Company ต่างพากันไล่ล่า (ก็เล่นผ่าหัวคนและควักเอาสมองออกไปทั้งดุ้น โหดซะไม่มี)

Mohinder Suresh (รับบทโดย Sendhil Ramamurthy) นักวิทยาศาสตร์ผู้สืบสานเจตนารมณ์ของผู้เป็นพ่อที่ได้จบชีวิตลงด้วยฝีมือของไซลาร์ – และเขาต้องตามหากลุ่มคนผู้ที่มีความสามารถเหนือมนุษย์นี้

Peter Petrelli (รับบทโดย Milo Ventimiglia) พยาบาลหนุ่มน้องชายของนาธาน ผู้มีความสามารถในการซึมซับหรือพูดง่ายๆว่าลอกเลียนแบบความสามารถของคนอื่นได้ – และในซีซั่นแรกนี้เขาต้องจัดการและควบคุมความสามารถนี้ให้ได้เพราะไม่เช่นนั้นตัวเขาเองอาจจะเป็นระเบิดที่ถล่มนิวยอร์กได้

นอกเหนือจากตัวละครหลักๆเหล่านี้แล้ว ก็ยังตัวละครเล็กตัวละครน้อยที่มีความสามารถเหนือมนุษย์อีกหลากหลายตัวละคร (เยอะจริงๆอย่างที่บอกมั้ยล่ะ) – และตัวละครอีกตัวหนึ่งที่อยากกล่าวถึงคือ Ando Masahashi (รับบทโดย James Kyson Lee) เพื่อนรักและคู่หูของฮิโระ ไปไหนไปกัน ลุยไหนลุยกัน ทั้งๆที่ตัวเองไม่มีความสามารถพิเศษอะไรเลยแต่ก็พร้อมจะลุยทำภารกิจกอบกู้โลกกับฮิโระของเราด้วย

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • เนื้อเรื่องชวนน่าติดตามและมีความน่าสนใจ – ตัวละครแต่ละตัวที่อยู่ต่างที่ต่างวาระก็สามารถจับให้มาเกี่ยวข้องกันได้อย่างน่าสงสัย (ว่าทำไมถึงเป็นอย่างนั้นไปได้หว่า?)
  • ชอบมากที่สุดคงหนีไม่พ้นตัวละครที่ชื่อ “ฮิโระ” ของเรานั่นเอง ผู้ซึ่งกลายเป็น “ฮีโร่” ของใครหลายๆคน (จริงมั้ยเอ่ย?)

จุดด้อยของซีรีส์เรื่องนี้

  • ตัวละครเย้อะเยอะ – ลายตา ตาลาย ไปหมด

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: