iljimae – 일지매 – อิลจิแม วีรบุรุษจอมโจร

ซีรีส์เกาหลีย้อนยุคที่ถูกนำมาสร้างจากการ์ตูนที่เขียนขึ้นมาเมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว แต่ข้อมูลที่ได้จากเว็บ blike.com บอกไว้ว่า เรื่อง iljimae เดิมเป็นบทละครนิยายของชาวจีน 24 ตอน เรื่อง Happy Enemy โดยนิยายเรื่องนี้ได้แพร่เข้าสู่ประเทศเกาหลีเหนือและปรากฏเป็นนวนิยายในเกาหลี นอกจากนั้นในศตวรรษที่ 20 ศิลปินชื่อดังนามว่า Go Woo Young ได้สร้างหนังสือการ์ตูนและตั้งชื่อเรื่องเป็น iljimaeจึงเป็นที่คุ้นเคยกับคนทุกระดับในทุกสังคม

ขอแนะนำตัวละครในรุ่นเด็กก่อนละกันนะจ๊ะ เพราะมีแต่เด็กน่าตาน่ารักทั้งนั้นเลย

Yeo Jin Goo รับบทเป็น Geom (child) แสดงได้ดีมากเลย ฉากที่กลายเป็นเด็กไร้บ้านต้องร่อนเร่ไล่ไปจนถึงตอนที่ต้องขว้างก้อนหินใส่แม่ตัวเองเรียกน้ำตาได้ตลอด

Kim Yoo Jung รับบทเป็น Eun Chae (child) บุคลิกตอนเด็กแสดงเป็นคุณหนูที่มีชาติตระกูลได้ดี

Jung Da Bin รับบทเป็น Bong Soon (child) เด็กคนนี้น่าตาน่ารักมากมายเลย ตัวนิดเดียวแต่ร้องไห้ได้น่ารักและน่าสงสารจริงๆ

Lee David รับบทเป็น Ja Dol (teen) พี่ชายต่างมารดาของพระเอก ที่ในวัยเด็กเคยถูกพระเอกช่วยจากการโดนใส่ความว่าขโมยของ และเขาก็ตอบแทนคุณของพระเอกในวัยเด็กด้วยการไม่ชี้ตัวพระเอกว่าเป็นอีคอมลูกชายของลีวอนโฮ (ที่กล่าวหาว่าเป็นกบฏ)

และเมื่อวันเวลาผ่านไป 13 ปี (ไวเหมือนละคร) เหล่าเด็กๆก็กลายเป็นหนุ่มเป็นสาว
Lee Joon Ki รับบทเป็นจอมโจร Iljimae หรือ Yong หรือ Lee Geom ผู้มีปมความแค้นที่หนักหนา ชีวิตที่พลิกผันอย่างแรง ความโหดร้ายที่เข้ามาทำร้ายครอบครัว ชีวิตและจิตใจของเขา ทำให้เขาต้องแปลงร่าง เอ๊ย! แปลงโฉมเป็นจอมโจรรูปหล่อ (อิ อิ) ที่กลับมาเป็นฝ่ายทวงความยุติธรรมและแก้แค้นให้กับผู้เป็นพ่อที่ถูกใส่ความว่าเป็นกบฏจนต้องจบชีวิตลง (ด้วยน้ำมือของกษัตริย์) และต้องออกตามหาแม่และพี่สาวที่แท้จริง – จุนกิแสดงบทแตกกระจุย ไม่ว่าจะเป็นฉากสนุกสนาน ฉากดราม่าหนักๆ ฉากต่อสู้ ฉากเรียกน้ำตา – ดูๆไปแล้วก็อดนึกถึงอินทรีแดงบ้านเราไม่ได้

Han Hyo Joo รับบทเป็น Eun Chae ลูกสาวที่แสนดีของ Byun Sik (พ่อซึ่งโหดเหี้ยมและไร้ความดี) ไม่รู้ว่าเป็นลูกสาวของขุนนางจอมสอพลอคนนี้ได้อย่างไร เพราะเธอช่างมีจิตใจที่บริสุทธิ์ อ่อนโยน เป็นคุณหนูที่ใครๆก็รักและชื่นชม – ผู้ที่เป็นรักแรกของพระเอกในวัยเด็ก อีกทั้งแอบชื่นชมชื่นชอบและคอยช่วยเหลืออิลจิแม

Lee Young Ah รับบทเป็น Bong Soon หญิงสาวที่กลายมาเป็นลูกบุญธรรมของอดีตนักฆ่าอย่างยองเจ (ที่ขอวางมือเพราะไม่อยากฆ่าเด็กหรือผู้หญิงอีกต่อไป) สาวน้อยที่แก่นแก้วซุกซน ช่วยพ่อเร่ขายของปลอมหลอกชาวบ้านเพื่อให้ได้มาซึ่งเงินเยอะๆ — กว่าที่พระเอกของเราของเราจะรู้ว่าบงซุนคือเด็กสาวที่เขาสัญญาว่าจะปกป้องและไม่จะไม่ยอมปล่อยมือเด็ดขาดแต่สุดท้ายก็ต้องพลัดพรากจากกันเมื่อตอนเป็นเด็กนั้น ก็ตอนที่บงซุนปลอมตัวเป็นอิลจิแมหลอกล่อทหารจนตัวเองและพ่อบุญธรรมต้องยอมสละชีวิตด้วยการตกหน้าผา

Park Shi Hoo รับบทเป็น Shi Hoo / Ja Dol พี่ชายต่างแม่ของพระเอก และก็แอบหลงรักน้องสาว (ต่างบิดามารดา) ที่ตัวเองได้แต่คอยเป็นห่วงเป็นใยและรักอย่างเงียบๆ (ขอแค่นี้ก็มีความสุขแล้ว) เป็นชายที่ผู้หญิงอย่างเราหลายๆคนหมายปอง ก็บุคลิกดูอบอุ่นซะขนาดนั้นนี่นา — แม้เขาจะรู้ความจริงที่ว่าอิลจิแมเป็นน้องชายสายเลือดเดียวกันแต่ความแน่วแน่ที่จะจับอิลจิแมให้ได้ไม่ได้ลดหลั่นลงไปเลย

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • รางวัล 2008 SBS Drama Awards : Male Top Excellence Award (Lee Joon Ki)
  • รางวัล 2008 SBS Drama Awards : Netizen Highest Popularity Award (Lee Joon Ki) , Male Supporting Award – Special Drama (Lee Moon Shik) , Male Young Star Award (Yeo Jin Goo) , Female Young Star Award (Kim Yoo Jung)
  • The Return of Illjimae ก็ออกมาตามเรตติ้งครับท่านผู้ชม – แต่กลับมาคราวนี้เราจะไม่ได้เห็นหนุ่มลีจุนกิในมาดของอิลจิแม เพราะผู้ที่มารับบทอิลจิแมคือ Jung il Woo

จุดด้อยของซีรีส์เรื่องนี้

  • มีฉากรุนแรงและฆ่าฟันหลายฉาก ที่เด็กๆไม่อาจจะดูด้วยตลอดได้

1 ความเห็น »

  1. คิมฮุนมี Said:

    ภาคนี้สนุกมากเลย แถมมีฉากซึ้งตอนปลายทำเอาร้องไห้ตาบวมเลยอ่ะ แต่ภาค return of iljimae ไม่หนุกเลยคนละแนวทางกับตอนจอมโจรนางเอกก็ไม่สวย


{ RSS feed for comments on this post} · { TrackBack URI }

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: