The Painter of the Wind – 바람의 화원

ซีรีส์ที่อิงจากเรื่องจริงที่ว่าด้วยราวย้อนยุคของเกาหลีในเรื่องนี้ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีความแปลกของตัวละคร (เดี๋ยวมาว่ากันอีกที) และความสวยงาม (ของภาพวาด) มาให้ผู้ชมได้เห็นกัน – และเป็นการกลับมาแสดงละครอีกครั้งหลังจากที่สาวน้อย Moon Geun Young ห่างหายไป 5 ปี

ตัวเอกของเรื่องเป็นใครไปไม่ได้นอกจากสาวน้อยที่ถูกเลี้ยงมาในคราบของเด็กผู้ชายนามว่า Shin Yoon Bok (รับบทโดย Moon Geun Young) ผู้ที่ชะตาได้ลิขิตให้เป็นผู้ที่มีพรสวรรค์ทางด้านการวาดเขียนและเป็นช่างเขียนในสำนักศิลป์ที่ได้รับเลือกให้วาดพระบรมสาทิสลักษณ์ขององค์กษัติรย์ร่วมกับอาจารย์ของเขาเองนามว่า Kim Hong Do (รับบทโดย Park Shin Yang) ซึ่งชินยุนบอคเป็นทั้งลูกศิษย์ อาจารย์ และคนรัก ของเขานั่นเอง

ทั้งศิษย์และอาจารย์ต่างก็มีความลับซึ่งมีบุคคลที่ทั้งสองเกี่ยวข้องเป็นตัวเชื่อม นั่นก็คือ พ่อของยุนบอค Lee In Moon ซึ่งในอดีตเป็นช่างเขียน (แต่ไม่ได้อยู่ในสำนักศิลป์) และเป็นอาจารย์ของคิมฮงโด — แต่เกิดถูกฆาตรกรรมพร้อมกับเจ้าสำนักศิลป์ในสมัยนั้น ทำให้คิมฮงโดเกิดความสงสัยจนตัวเองต้องถูกขับไล่ออกจากสำนักศิลป์ไปอยู่ในป่าในเขา — และในขณะเดียวกันภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ (รุ่นพ่อที่ยังไม่ได้ถูกแต่งตั้งเป็นกษัตริย์) ที่กษัตริย์องค์ก่อน (รุ่นปู่) ได้รับสั่งให้พ่อของยุนบอคและเจ้าสำนักพิมพ์ทำการวาดก็เกิดสูญหายไปอีกด้วย – และนี่ก็คือปริศนาที่ยุนบอคกับคิมฮงโดต้องมาช่วยกษัตริย์องค์ปัจจุบันไขปริศนานี้ออกมาให้ได้

สำหรับตัวละครที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คงจะหนีไม่พ้น Jeong Hyang (รับบทโดย Moon Chae Won) นางโลมผู้เป็นแรงบันดาลใจในการวาดภาพหญิงสาว (ภาพอนาจาร) ของยุนบอค และเป็นผู้ทำให้ยุนบอคสามารถเข้าใจหัวใจที่แท้จริงของความเป็นผู้หญิง — จะเรียกได้ว่าเป็นคนรักของยุนบอคก็ว่าได้ (พูดง่ายๆว่าเป็นยุนบอคเป็นทอมนั่นเอง แล้วก็เกิดเป็นความรักของคู่เลสเบี้ยนขึ้น)

Shin Young Bok (รับบทโดย Lee Joon) พี่ชายบุญธรรมที่ทั้งรัก คอยดูแลเอาใจใส่ และยอมเสียสละแม้แต่ชีวิตเพื่อน้องชายของเขา (แต่ในสายตาเขายุนบอคคือหญิงสาวที่เขาแอบหลงรักนั่นเอง) ให้ประสบความสำเร็จในการเป็นช่างเขียน – สายตาที่มองมายังยุนบอคนั้นเป็นสายตาแห่งการให้ บริสุทธิ์ไร้ซึ่งข้อกังขาใดใดทั้งสิ้น แม้จะไม่ได้บอกถึงความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองให้ยุนบอคได้รับรู้ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำให้ล้วนแต่ไม่ต้องการผลตอบแทนใดใดเลย

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • รางวัล 2009 Seoul International Drama Awards : Most Popular Actress (Moon Geun Young)
  • รางวัล 2008 SBS Drama Awards : Daesang Award (Moon Geun Young) , Best Couple Award (Moon Geun Young and Moon Chae Won) , Female Young Star Award (Kim Yoo Jung)

จุดด้อยของซีรีส์เรื่องนี้

  • ถ้าเด็กๆดูด้วยคงต้องอธิบายกันซะหน่อยเกี่ยวกับความรักของชินยุนบอค เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะสับสนได้ ว่าตกลงแล้วยุนบอคของเรารักใคร่ชอบพอผู้หญิงหรือผู้ชายกันแน่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: