Majo saiban-The Witch Trial

หลังจากที่ได้ดูซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวชีวิตของตัวละครไม่ว่าจะเป็นคุณหมอ คุณพยาบาล คุณตำรวจ คุณทนาย แอร์โฮสเตส พ่อครัว พ่อบ้าน และอีกสารพัดอาชีพ มาคราวนี้เราจะได้ดูการทำงานของคณะลูกขุนกันบ้างในเรื่องนี้

เริ่มเรื่องมาก็เป็นฉากฆาตรกรรมที่ดูจะอุกอาจรวดเร็วและโหดเหี้ยมอยู่สักหน่อย – ผู้หญิงแม่ลูกติดคนหนึ่งถูกขนานนามในคดีนี้ให้เป็น “แม่มดKashiwagi Kyoko รับบทโดย Ishida Yuriko ผู้ที่อยู่ในฐานะจำเลยของคดี อีกทั้งยังเป็นภรรยาของเหยื่อที่ฆาตรกรรมสามี(เฒ่า)เพื่อหวังมรดก – จริงหรือไม่? มีความผิดหรือไม่มีความผิด?

ดูๆไปแล้วคดีนี้ก็เหมือนเป็นการฆาตรกรรมเพื่อหวังสมบัติเหมือนเช่นคดีอื่นๆทั่วไป – แต่ดันมีการจ้างวานและข่มขู่คณะลูกขุนของคดีนี้ให้ออกเสียงว่า “ไม่มีความผิด” โดยผู้อยู่เบื้องหลังที่เป็นมืออาชีพนามว่า “Kurokawa หรือ K.(รับบทโดย Suzuki Ryohei)” – เกมการต่อสู้ทางจิตวิทยาจึงเริ่มขึ้นตั้งแต่การคัดเลือกคณะลูกขุน

คณะลูกขุนแต่ละคนต่างก็มีความลับของตัวเองซ่อนอยู่ ซึ่งนำมาสู่การคุกคามและข่มขู่ — Yoshioka Toru  หรือ Orange รับบทโดย Ikuta Toma เป็นหนึ่งในคณะลูกขุนที่ K. คิดว่าน่าจะกล่อมความคิดได้ง่ายแต่สุดท้ายการข่มขู่ก็ไม่สามารถทำลายความคิดและความตั้งใจของเขาได้ — Watabe Izumi  หรือ White รับบทโดย Kato Ai แม่บ้านเต็มเวลาที่ต้องคอยดูแลลูกสาวตัวเล็ก อีกทั้งสามีก็เดินทางไปทำงานที่ต่างประเทศอยู่บ่อยๆ — Okudera Rika สาวนั่งดริงก์ที่กำลังจะแต่งงาน แต่ดันมีอดีตว่าเคยทำงานอยู่อาบอบนวด — Tatokoro Hideo คุณพ่อของลูกและสามีของภรรยา ที่มีความลับเกี่ยวกับการเป็นเกย์ของเขา — Izutsu Hajime ชายสูงวัยที่ดันหลงใหลกับกามารมณ์ – เป็นตัน — นอกเหนือจากที่คณะลูกขุนของเราจะโดนคุโรคาว่าข่มขู่แล้ว Motomiya Kaori  รับบทโดย Higa Manami นักข่าวนักหนังสือพิมพ์และแฟนสาวของโทรุ ก็ยังถูกแม่มดแอบร่ายมนตร์สะกดโดยไม่รู้ตัว (เกือบทำลายความรักและชีวิตโทรุ) แต่สุดท้ายความจริงก็ปรากฏ

เรื่องนี้เรียกได้ว่าหักมุมและพลิกผันได้ตลอดทั้งเรื่อง – ผู้ชมอย่างเราโดนหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า สุดท้ายก็ต้องแอบอุทานอยู่คนเดียว “…ว่าแล้วเชียว”

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • บางครั้งเหมือนเราจะเดาออกว่าเรื่องราวจะออกมาลงเอยยังไง – แต่ในระหว่างการดำเนินเรื่องในแต่ละตอนมันช่างพลิกไปพลิกมาได้ตลอด

จุดด้อยของซีรีส์เรื่องนี้

  • อะไรดีน้า?

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: