The Mischievous Princess – 刁蠻公主 – องค์หญิงแสนซน

นานๆจะได้มีโอกาสดูหนังจีนที่แต่งองค์ทรงเครื่องย้อนยุคกันสักที มาคราวนี้ก็ไปหาหยิบยืมจากพี่ที่ทำงานเพราะขานี้คอหนังจีนจริงๆ

สาวน้อยหน้าวาน จาง นารา (Jang Nara) ข้ามน้ำข้ามแผ่นดินมาแสดงฝีมือให้กับ CCTV ของจีนเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกในปี 2005 (ก่อนที่ละครเรื่องที่สองจะตามมาในปี 2007 กับเรื่อง Good Morning Changhai หรือ Chun Bai Zhi Lian )

ในเรื่องนี้สาวน้อยจาง นารา รับบทเป็น ซือถูจิ้ง ลูกสาวคนเล็กแห่งบ้านตระกูลซือถู ที่ชอบแปลงกายเป็น เสี่ยวหลงเซีย หนุ่มน้อยผู้เป็นโรบินฮู้ดปล้นเงินคนรวยเพื่อช่วยเหลือคนจน – มีความทะเล้น แสนซน น่ารักน่าเอ็นดู เก่งกาจเฉพาะตัว จิตใจดี มีความคิดก้าวหน้า และเป็นผู้ที่จะมาช่วยชี้แนะฮ่องเต้ – ความลับที่มีมาแต่กำเนิดของคุณหนูซือถูนั่นก็คือ เธอเป็นองค์หญิงที่รอดชีวิตมาจากราชวงศ์ที่แล้ว แต่เพราะความที่เป็นคนจิตใจดีไม่ยึดติดกับเรื่องราวในอดีต สามารถโน้มน้าวสมาชิกกระบวนการกู้ชาติให้กลับตัวกลับใจใหม่ได้

Alec Su หรือ Su You Peng รับบทเป็น ฮ่องเต้ซู่หยุน เมื่อเปรียบเทียบย้อนไปสมัยที่แสดงเรื่ององค์หญิงกำมะลอ หนุ่มอะเล็ก ซู ก็ไม่ได้ดูแตกต่างจากสมัยนั้นสักเท่าไหร่ (ดูยังไงก็ยังคงเป็นฮ่องเต้ผู้ใสซื่อจนเกินไป) — แต่บทของฮ่องเต้ในเรื่องนี้จะนำเสนอฮ่องเต้ที่ความเฉลียวฉลาด มีไหวพริบ ความคิดเฉียบแหลม ปกครองบ้านเมืองด้วยคุณธรรม เข้าใจไพร่ฟ้าประชาราษฎร์ อ่อนนอกแข็งใน รักความยุติธรรมและความถูกต้อง – แม้ฮ่องเต้จะมีความน้อยเนื้อต่ำใจกับไทเฮาในเรื่องของการตัดสินใจในการทำงาน จนฮ่องเต้พร้อมยอมสละบังลังก์เพื่อให้ไทเฮาได้ปฏิบัติหน้าที่แทน แต่เพราะความเป็นฮ่องเต้ที่ดี อีกทั้งไทเฮาเป็นแม่ที่ดี ทำให้เรื่องราวต่างๆผ่านไปได้ด้วยดี — เรียกได้ว่าเป็นฮ่องเต้ซู่หยุ่นคือฮ่องเต้ในดวงใจของประชาชีถ้วนหน้านั่นเอง

พระรองของเราในเรื่องนี้ได้หนุ่ม Lu Xing มารับบทเป็น ไป่หยุนเฟย ผู้ที่เดินทางเข้ามาเมืองหลวงเพื่อมาสู่ขอองค์หญิงอันหนิง แต่ด้วยความเข้าใจผิดของลูกสมุนเสี่ยวหลงเซียทำให้ปล้นผิดคน และกลับกลายเป็นว่าเรื่องราวนี้ทำให้ ฮ่องเต้และไปหยุนเฟยต้องกลายมาเป็นพี่น้องร่วมสาบานกับนางเอกของเราซะอย่างนั้น – คนดูอย่างเรากลับลุ้นและแอบเอาใจช่วยคุณชายไป่ให้ได้ครองคู่กับคุณหนูซือถู ก็พี่ท่านสุขุมลุ่มลึกและก็หล่อกว่าฮ่องเต้นี่นา (อิ อิ)

จุดเด่นของซีรีส์เรื่องนี้

  • การแสดงที่น่ารักสดใสของสาว จาง นารา ก็สะกดคนดูได้ทุกเมื่อ
  • ความประทับใจในความรักที่ความตายไม่อาจพรากได้ของ ซือถูเจียนหนาน (รับบทโดย Lin Jiang Guo) กับ เหวินเซียง (Gao Lu) — อุปสรรคความรักและความเสีย

จุดด้อยของซีรีส์เรื่องนี้

  • No comment จ้า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: