Ugly Betty-season 1

ไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัย — ไม่ว่าโลกจะหมุนเปลี่ยนไปสักเท่าไร — มนุษย์เราก็ยังคงตัดสินเพื่อนมนุษย์ด้วยกันจากภายนอกมาเป็นอันดับแรก

Ugly Betty

เบ็ตตี้ เธอคิ้วหนาเตอะ ใส่ลวดดัดฟัน ผมเผ้ายุ้งยุ่ง ตัวก็ป้อมสั้นเตี้ย แต่งตัวก็เช้ยเชย โดยรวมแล้วเธอขี้เหร่ได้ใจสุดสุดไปเลย

แต่ เบ็ตตี้ เธอเป็นคนที่มั่นใจในสิ่งที่กระทำ ทุกอย่างที่ทำช่วยส่งเสริมคนรอบข้าง ให้กำลังผู้อื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน มองโลกในแง่ดี มีความคิดสร้างสรรค์ มีความสามารถในการทำงาน จิตใจของเธอช่างประเสริฐสุดสุด และเธอเป็นผู้หญิงที่มีพาว(power)มั่กมาก

สีสันของซีรีส์นี้นอกจากเบ็ตตี้แล้ว ทุกตัวละครช่างแยกซีนกันได้เมามันไปเลย โดยเฉพาะคู่หูสุดเริ่ดอย่าง มาร์ค และ อะแมนด้า พวกหล่อนช่างกัด-เหน็บได้เจ็บจริงๆ เข้าคู่กันเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น เบ็ตตี้ของฉันต้องโดนกระทำแบบเจ็บทุกที แต่มีบางตอนที่พวกหล่อนทั้งสองก็รู้เห็นเป็นใจกับเบ็ตตี้ด้วย (รวมพลังเมื่อไหร่ สนุกเมื่อนั้น)

ซีรีส์เรื่องนี้สนุกได้ใจ น่าติดตามเป็นที่สุด มีทั้งสุขเศร้าเคล้าเสียหัวเราะ ได้เรียนรู้เรื่องราววัฒนธรรมครอบครัวของชาวละตินอเมริกา แฝงแง่คิดเกี่ยวกับทัศนคติและวิถีการทำงาน ความอบอุ่นของสมาชิกในครอบครัว ความเชื่อมั่นในตัวเจ้านายของลูกน้อง และวิธีการสังเกตว่าคนๆนั้นคือคนที่ใช่ของเรารึเปล่า (มือคุณชุ่มเหงื่อมั้ยเวลาที่ได้อยู่ใกล้ๆคนนั้น)

รอดู season 2 ไม่ไหวแล้ว!!!

เรื่องย่อ
เบ็ตตี้ (America Ferrera) สาวใหญ่จิตใจดี ได้เข้าไปทำงานใน Mode Magazine โดยมีแดเนียล (Eric Mabius) เพลย์บอลหนุ่มรูปหล่อเป็นบรรณาธิการ ที่บริษัทเธอต้องผจญกับสิงสาราสัตว์มากมาย ทั้งวิลเลมิน่า สเลเตอร์ (Vanessa L.Williams) ครีเอทีฟของ Mode Magazine ที่จ้องจะแย่งตำแหน่งบรรณาธิการจากแดเนียล อะแมนด้า (Becki Newton) ประชาสัมพันธ์สาวสุดเวอร์ กับมาร์ค (Michael Urie) สองเพื่อนซี้ที่คอยแอบกัดเบ็ตตี้ได้ทุกครั้งที่มีโอกาส คริสติน่า (Ashley Jensen) เพื่อนสาวคนเดียวของเบ็ตตี้ในบริษัท และเฮนรี่ (Christopher Gorham) ชายหนุ่มที่เบ็ตตี้แอบมีใจให้ นอกจากเรื่องในบริษัทแล้ว ครอบครัวเบ็ตตี้ก็วุ่นวายน่าดู ไม่ว่าจะเป็นพ่ออิคนาซิโอ (Tony Plana) พี่สาวฮิลด้า (Ana Ortiz) รวมทั้งหลานชายสุดเปรี้ยวจัสติน (Mark Indelicato)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: